“Bữa đại tiệc” lớn nhất từ trước tới nay của ngành Công nghiệp Ô-tô Việt Nam

Cuối tháng 10 vừa qua đã diễn ra một sự kiện được trông đợi nhất trong ngành công nghiệp ôtô Việt Nam, Vietnam Motor Show 2013. Đây được xem là “bữa đại tiệc” hoành tráng nhất từ trước tới nay của ngành Công nghiệp Ôtô nội địa.

Đến với sự kiện này, khách tham quan không chỉ được ngắm nghía, lắng nghe, liên tưởng, chạm tay, khám phá, thưởng thức cảm giác sau vô-lăng mà còn có cơ hội đàm luận, thậm chí là cả tùy biến nhiều hạng mục trên chiếc xe mơ ước theo sở thích cá nhân của riêng mình.

VMS 2013 chính là cơ hội để người tiêu dùng được chiêm ngưỡng tất cả những gì tinh túy nhất của ngành công nghiệp ôtô thế giới với sự xuất hiện của những tên tuổi đình đám như Mercedes-Benz S500 2013, Lexus LS, Audi R8 Spyder, BMW 4-series Coupé, Chevrolet Corvette, Ford Fiesta Ecoboost, Renault Clio RS,… cùng hàng loạt các sản phẩm sáng giá và tiêu biểu khác. Phóng viên của Autocar Vietnam đã dành gần 20 trang kỳ này để điểm mặt những “ngôi sao” trong sự kiện này.

Autocar Vietnam số 35

Cũng trong số 35, Autocar Vietnam sẽ tiết lộ với bạn đọc kế hoạch gây sốc từ Rolls Royce. Hãng siêu xe này đang tích cực phát triển 1 mẫu 4×4 và nếu được phê duyệt, chiếc xe này chắc chắn sẽ làm đảo lộn mức giá trần hiện nay đối với các mẫu SUV hạng sang. Dự án xe SUV này cũng tạo thêm động lực thúc đẩy khi Rolls-Royce tìm cách tăng lợi nhuận mà không ảnh hưởng đến ngôi vị độc tôn của các mẫu xe của hãng. Lãnh đạo hãng thừa nhận các kế hoạch đang ở giai đoạn đầu. Cũng theo ông Torsten Müller-Ötvös – Giám đốc Rolls-Royce: “Nếu muốn thực hiện, chúng tôi cần tạo ra thứ gì đó thiêu đốt trí tưởng tượng mãi mãi, vì thế chúng tôi không thể vội vàng”.

Autocar Vietnam số 35

Bên cạnh đó, thông tin về thành viên thứ tư trong gia đình xe compact cỡ nhỏ mới của Mercedes, bản sản xuất GLA (rất gần với concept GLA) cũng vừa được ra mắt. Đây là một trong những mẫu xe thể thao sở hữu kiểu dáng sánh ngang những mẫu xe khác trong gia đình MFA. Dự kiến Merc GLA sẽ gia nhập thị trường Anh vào tháng 12/2013 và sẽ cạnh tranh trực tiếp với Audi Q3, BMW X1 và Range Rover Evoque.    

Autocar Vietnam số 35

Các tin bài hot khác: C-class mới năm 2015 sẽ rộng hơn và sang hơn trong mục Tiên Phong, Trải nghiệm Range Rover Sport, Aveo 2013 – rẻ và bất ngờ_trang 86 trong Test & Features, Câu chuyện thiết kế Rolls-Royce Wraith – mục Trong thế giới xe, Coi chừng oan gia, Chiếc xe mới thú vị nhất của năm 2015, Thử thách Infiniti Q50,… Tất cả đều có trong Autocar Vietnam số 35.

PV

Thực hiện: depweb

19/11/2013, 13:14