BST CHANEL Métiers d’art 2023/24: Sức sống sôi nổi ở thành phố Manchester - Tạp chí Đẹp

BST CHANEL Métiers d’art 2023/24: Sức sống sôi nổi ở thành phố Manchester

Thời Trang

Hòa hợp với văn hóa pop sôi động ở thành phố Manchester, BST CHANEL Métiers d’art 2023/24 là cuộc đối thoại sáng tạo giữa nhà mốt Pháp và vương quốc Anh, thắt chặt mối duyên kéo dài hơn một thế kỷ.

Đối thoại sáng tạo vốn được xem là linh hồn của các bộ sưu tập CHANEL Métiers d’art. Yếu tố này vẫn luôn hiện diện trong quá trình làm việc của giám đốc nghệ thuật Virginie Viard với các xưởng ở Rue Cambon, nhà nghề thủ công tại le19M, những người bạn thân thiết của thương hiệu cũng như các thành phố và các nền văn hóa, từ mùa này sang mùa khác.

CHANEL chọn thành phố Manchester làm địa điểm tổ chức show diễn Métiers d’art 2023/24 vào ngày 8/12 vừa qua. Đây là một trong những thành phố sôi động bậc nhất của văn hóa pop và avant-garde, nơi có các ban nhạc đã làm thay đổi lịch sử âm nhạc thế giới. Ngày nay, Manchester là điểm gặp gỡ của những tâm hồn đồng điệu với tinh thần tự do và năng động. Một Manchester sôi động nhưng đầy mộng mơ ở thập niên 60 đã được Virginie Viard tái hiện trong BST CHANEL Métiers d’art 2023/24.

“Tweed là trung tâm của bộ sưu tập này. Tôi đã nghĩ rất nhiều về Gabrielle Chanel, nhưng tôi không muốn tái hiện phong cách của bà khi mặc chiếc áo khoác của công tước xứ Westminster. Tôi học hỏi cách Coco Chanel mang màu sắc vào trang phục vải tweed”, giám đốc nghệ thuật Virginie Viard chia sẻ.

Những bộ âu phục cổ điển, túi xách và chuỗi ngọc trai được bao phủ bởi bảng màu pop rực rỡ. Màu hồng cá hồi, cam bí ngô, xanh táo, vàng mù tạt, xanh da trời, đỏ và đỏ úa tô điểm vẻ nữ tính mềm mại mà táo bạo của người phụ nữ CHANEL. Với bộ sưu tập này, Virginie Viard muốn tôn vinh DNA của thương hiệu. Những chuỗi kim loại thay thế thắt lưng da, lớp vải lót màu sắc tương phản, nhiều ô vải khâu nổi cho phép người mặc chuyển động thoải mái, tất cả đều là lời ca tụng nghệ thuật cắt may và dấu ấn thẩm mỹ của riêng Gabrielle Chanel.

Bộ sưu tập còn là minh chứng cho kỹ nghệ thủ công của các nhà xưởng Métiers d’art. Những nếp gấp, chi tiết lông vũ, mô-típ thêu, mũ, giày và nút đính đá được những người thợ tại le19M dày công thực hiện. Các kết cấu vải nạm đính theo mô-típ ấm trà, đĩa than và những đóa hoa xinh xắn điểm thêm nét thú vị cho bộ sưu tập.

Với sự rung cảm mạnh mẽ trước thành phố âm nhạc Manchester, CHANEL đã thắt chặt mối duyên giữa CHANEL và Anh quốc, một chặng đường gắn bó kéo dài hơn một thế kỷ, bằng BST Métiers d’art 2023/24.

Tác giả: Đẹp Online

16/12/2023, 09:59