Bốn người đẹp Việt mê chinh phục những đỉnh núi

Sống

Céline Nha Nguyen: tham vọng chinh phục “thất đỉnh”

Đầu tiên phải kể đến Céline Nha Nguyen, người đẹp 8X tham vọng chinh phục “thất đỉnh” – bảy đỉnh núi cao nhất thế giới. Và tính đến thời điểm hiện tại, Céline Nha Nguyen đã đi được gần 1/3 chặng đường đã leo đến đỉnh của 3 trên 7 ngọn núi gồm: Kilimanjaro (nóc nhà châu Phi cao 5,895m), Kim Tự Tháp Carstensz (đỉnh cao nhất châu Đại Dương cao 4,884m) và Elbrus (nóc nhà châu Âu cao 5,642m). Đặc biệt, Céline Nha Nguyen đã chạm đỉnh Carstensz và Elbrus chỉ trong 20 ngày – điều mà ít ai dám nghĩ đến.

img_3393
Céline Nha Nguyen trên đỉnh Kim Tự Tháp Carstensz (cao 4,884m, đỉnh cao nhất châu Đại Dương)

Chia sẻ với Đẹp, Céline Nha Nguyen cho biết, cô thích chơi những môn thể thao mạo hiểm như nhảy dù, đua xe thể thao, leo núi. Nhưng chỉ có leo núi là môn mà cô cảm thấy phù hợp và gắn bó nhất. Lần leo núi đầu tiên của Céline Nha Nguyen là đỉnh Fansipan cách đây nhiều năm. Cho đến khi trở thành luật sư mảng dầu khí cho tập đoàn dầu khí quốc gia Malaysia Petronas và chinh phục ngọn núi Kota Kinabalu (4,095m), cô mới leo núi thường xuyên hơn.

Céline Nha Nguyen chia sẻ, cô muốn tiếp tục chinh phục Vinson Massif (4,892m) – ngọn núi cao nhất Nam Cực. Ước mơ được đặt chân lên Nam Cực và leo ngọn núi này luôn là giấc mơ từ khi Nha Nguyen còn là một cô bé.

Vũ Hoàng My: nàng Á hậu mê vượt địa hình hiểm trở 

Á hậu Hoàng My sở hữu một tinh thần và ý chí gan lì không kém bất kỳ chàng trai mạnh mẽ nào. Cô không những tham gia các cuộc đua khắc nghiệt bậc nhất thế giới như Ironman, hay 2 lần vượt núi Sapa với chặng đường 21km trong 6 giờ đồng hồ; mà trong thời gian ở Israel Hoàng My thường xuyên tham gia những cuộc chạy vượt sa mạc, địa hình đồi núi trong đó có các ngọn núi nổi tiếng ở En Gadi, Masada,…

img-3430
Hoàng My trên đỉnh của Masada (Israel)

Hoa khôi Áo dài 2016 Trương Diệu Ngọc: Chinh phục đỉnh Everest Basecamp 

Lúc nhỏ khi còn sinh sống ở Đà Nẵng, Diệu Ngọc đã có dịp cùng gia đình khám phá ngọn núi Bà Nà bằng đường bộ. Năm 2015, Diệu Ngọc cùng bạn bè vượt hết các bậc thang của Vạn Lý Trường Thành, từ đó lấy đà thực hiện chuyến khám phá Everest Basecamp (5,364m).

img-3377
Trương Diệu Ngọc trong chuyến chinh phục Everest Basecamp năm 2016.

Chuyến đi kéo dài 20 ngày, mỗi ngày cô đi bộ từ 8-12 giờ tuỳ từng chặng. Hoa khôi Áo dài cho biết, đó là một chuyến đi “nhớ đời”, mang lại cho cô nhiều bài học về sự kiên trì, dám đối mặt để đạt mục tiêu dù đôi khi cũng rơi nước mắt và nhụt chí. Sau chuyến leo Everest, Diệu Ngọc bị bỏng tuyết, da mặt nám đen, nhìn già đi 10 tuổi. Chưa kể, càng lên cao càng đuối sức vì bị thiếu oxi, đau đầu phải uống thuốc, nên sau chuyến đi ấy trí nhớ của cô bị giảm sút đáng kể.

Khi được hỏi liệu có còn dám leo núi sau hành trình Everest Basecamp không thì Diệu Ngọc thổ lộ, cô muốn chinh phục Fansipan và cùng một người bạn trải nghiệm Sơn Đoòng nhưng vẫn chưa thực hiện được.

Vũ Tuyết Trang (Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2018): Thích leo núi vì cảm giác được làm “superwoman”

Năm 2015 khi mới 21 tuổi, Tuyết Trang từng leo rặng Seoraksan ở biên giới Hàn – Triều (1,708 m) mất 15 tiếng. Năm 2016, cô tiếp tục thực hiện chuyến vượt núi Sierra Nieva 4 ngày trên đường đến The lost city ở Colombia. Ngoài ra, ở Việt Nam, cô gái sinh năm 1994 cũng đã trải nghiệm nhiều ngọn núi nhỏ trong khoảng thời gian 2-3 tiếng.

Tuyet Trang
Tuyết Trang trong chuyến trekking vùng núi Sierra Nieva (Colombia).
Tuyet Trang
Người đẹp Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2018 tiết lộ, cô rất thích cảm giác ngắm phong cảnh từ trên đỉnh núi, mỗi lần leo núi cô thấy mình như một “superwoman”

Bốn người đẹp chia sẻ, họ mê leo núi bởi thích vượt qua những thử thách và được trải nghiệm cảm giác mạnh. Mỗi lần chinh phục các đỉnh núi chính là một lần họ chiến thắng bản thân. Dõi theo những cuộc hành trình của bốn người đẹp này, chẳng ai “dám nghĩ” họ là phái yếu.

Thực hiện:

08/03/2019, 07:00