Bốn món Cali - Tạp chí Đẹp

Bốn món Cali

Ẩm Thực

Súp tôm hùm
Chuẩn bị: Tôm hùm, cà rốt, khoai tây, hành bôrô, cần tây, tỏi, cà chua hộp, kem tươi, rượu chát trắng, rau cải, gia vị.

Thực hiện: Tôm hùm lấy đầu và vỏ xào cho thơm đổ nước vào hầm lấy nước cốt. Xào rau cải với hỗn hợp khoai tây, hành bô rô cần tây tỏi và thịt tôm với cà hộp cho thơm, bỏ nước cốt và hâm khoảng 1 giờ đồng hồ để nguội rồi xay nhuyễn. Sau cùng nấu với kem tươi, rượu chát, nêm gia vị.

Trình bày: Rắc một ít kem tươi lên trên cho đẹp.

Mì Ý sốt cà
Chuẩn bị: Mì Ý 200g, cà chua trái, cà chua hộp, hành tây, thịt bò xay, ớt Đà lạt, nấm, tỏi, gia vị.

Thực hiện: Cà chua lột vỏ bỏ hột cho vào máy xay sinh tố lấy nước
Thịt bò xào tỏi, hành tây, cà chua hộp cho thơm, cho nước cà chua xay vào nấu lửa nhỏ khỏang 30 phút. Cho tất cả nấm và ớt Đà lạt vào nấu khỏang 10 phút, nêm gia vị vào.
Mỳ ý luộc khỏang 12 phút lấy ra cho lên đĩa cho sốt cà và thịt lên mặt mì


Bò sốt tiêu
Chuẩn bị: Bò phi lê dằn kỹ, rau cải, cà rốt, bông cải, susu, đậu que, khoai tây cắt miếng, tiêu xanh 1 muỗng, xương bò 1kg, kem tươi, muối, tiêu.

Thực hiện: Xương hầm lấy nước cốt. Tiêu xanh xào bơ với nước cốt bò, kem tươi với gia vị, rau cải, su su, đậu que… xào bơ, khoai tây chiên giòn. Bò phi lê tẩm muối, tiêu, tỏi nướng trên lò than đỏ mỗi mặt khoảng 10 phút đến cháy cạnh.

Trình bày: Cho miếng phi lê lên đĩa rưới nước sốt tiêu lên trên ăn kèm với rau cải hỗn hợp đã xào, khoai tây chiên.

Cá hồi nướng bơ tỏi
Chuẩn bị: Cá hồi phi lê, rau cải, cà rốt, bông cải, susu, đậu que
Khoai tây, tỏi, chanh, bơ

Thực hiện: Rau cải xào bơ với gia vị, khoai tây luộc với bơ, muối, cá tẩm gia vị, tiêu, muối nướng trên lò than chín khoảng 80%. Xào tỏi với bơ cho thơm rưới lên mặt cá, vắt lên trên cùng một miếng chanh ăn kèm với rau cải, khoai tây luộc.







Trổ tài đảm đang: Rau và cách bảo quản
 
 – Khi xào rau, nếu cho một ít muối vào chảo trước sẽ làm giảm bớt lượng clo hữu cơ trong dầu ăn có hại cho sức khỏe.
 – Nêm một ít muối vào rau trước để tạo độ xanh cần thiết, khi xào gần chín mới nêm thêm gia vị, món ăn sẽ đậm đà, đẹp mắt hơn.
 – Khi làm nộm, thêm một ít bia vào sẽ làm cho hương vị thơm ngon, mùi vị hấp dẫn hơn
 – Rau có lá hơi bị vàng úa, bạn không phải lo, chỉ cần khi luộc, cho một ít muối và nước luộc, lá sẽ xanh trở lại.
 – Khi xào súp lơ, cho thêm một ít sữa bò xào cùng bạn sẽ được đĩa súp lơ trắng muốt mà lại thơm ngậy vô cùng
 – Rượu nho bật nắp quá lâu sẽ bị chua, đừng bỏ đi vội, bạn dùng làm thức nếm cho món xa lát trộn, đĩa xalát sẽ vô cùng chất lượng và bổ ích đấy./.

Thực hiện: depweb

05/04/2005, 11:47