Bơi suốt đêm trên sông do… mộng du

Chưa được phân loại

Trong vài tháng qua, Alyson Bair đã 2 lần tỉnh dậy và thấy mình… đang ở dưới một dòng sông, không thể thở hay chạm vào mặt đất. Chứng mộng du của cô gái đã buộc gia đình cô phải chặn các cánh cửa từ bên trong và cài đặt hệ thống báo động để đảm bảo rằng, trong giấc ngủ, cô ấy không đưa mình vào những tình huống nguy hiểm hơn.

 

Cô gái mắc chứng mộng du nặng tới mức đã 2 lần nhảy xuống sông khi đang ngủ.

Bair suýt chết đuối vì mộng du lần đầu tiên vào đầu tháng 8. Thật may mắn, cô đã bơi được lên bờ sông gần nhà của cô ở Burley, Idaho (Mỹ). Cô kiệt sức chờ đợi cho đến khi ai đó tìm thấy mình vào buổi sáng.

Cô gái cho biết: “Tôi nghĩ mình chỉ đang nằm mơ nhưng sau đó tôi nhận ra rằng không phải như vậy và tôi đã thực sự sợ hãi”.

Gia đình cô đã dùng mọi biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn những “cuộc phiêu lưu” về đêm của cô, nhưng cô gái mộng du vẫn tận dụng được mọi sai lầm để thoát ra ngoài. Ngày 20/8, khi chồng cô để cửa mở vì trời quá nóng, cô đã mộng du một lần nữa và đi thẳng ra sông. Sáng hôm sau, cô đã được tìm thấy lúc 7 giờ 30 bên bờ sông, cách ngôi nhà khoảng 400m, với thân nhiệt suy giảm nghiêm trọng và bị kiệt sức.

Cô Bair đã thực sự lo lắng về tình trạng của mình: “Tôi chưa cố gắng lái xe hoặc làm điều gì khác khi mộng du nhưng tôi thực sự sợ hãi khi nghĩ đến những việc tôi có thể làm. Chúng tôi đã cất tất cả các lọ thuốc trong nhà và đảm bảo chắc chắn rằng súng của chúng tôi đã được khóa cẩn thận. Tất cả những thứ có thể gây tổn hại cho tôi sẽ được cất thật xa vì tôi không biết mình sẽ làm gì khi đang ngủ”. 

Theo TTVN

Thực hiện: depweb

30/08/2012, 11:29