Bồi bổ sức khỏe bằng mì vịt tiềm

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (cho 4 phần )

+ 4 đùi vịt
+ 4 tô nước xương gà hoặc heo
+ 1 gói gia vị nấu mì vịt tiềm hoặc 1 thìa cà phê đinh hương + 3 cánh hồi + 1 lóng quế
+ 2 thìa canh hắc xì dầu hoặc xì dầu thường
+ 1 – 2 vỏ quýt khô
+ 2 cây cải chíp chẻ làm 4 rửa sạch
+ 1 lóng gừng giã nhuyễn
+ Chút rượu trắng
+ 1 lon nước dừa tươi hoặc 1 trái dừa tươi
+ 4 nấm đông cô
+ Bột nêm, muối, đường
+ Hành lá, ngò, hành phi

mi-vit-tiem-deponline

Cách làm:

– Đùi vịt rửa sạch với muối sau đó ướp với rượu, gừng để vài giờ để khử mùi vịt.

– Sau đó rửa sạch để ráo rồi ướp vịt với 2 thìa canh hắc xì dầu nếu không có hắc xì dầu thì dùng xì dầu thường cũng được để 1 – 2 tiếng cho thấm.

– Dùng giấy hoặc khăn thấm vịt cho khô một chút rồi bỏ vào chảo dầu chiên với lửa trung bình đến khi vịt giòn, có màu vàng đậm. 

mi-vit-tiem-deponline

– Trong lúc chiên thì đặt nồi nước dùng nấu sôi, bỏ vào 1 hoặc 2 vỏ quýt nhỏ cho thơm, đừng bỏ nhiều sẽ bị đắng mà không có cũng không sao.

– Bỏ gói gia vị nấu mì vịt tiềm vào nồi nước dùng, nếu không có gói gia vị thì cho đinh hương, hồi, quế vào. Nước sôi cho vịt vừa chiên và nước dừa vào nồi đun cùng.

– Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nở, cắt bỏ chân nấm cho vào nồi nước hầm vịt. Nêm nếm độ mặn vừa ăn, hầm khoảng 30 – 45phút hoặc đến khi vịt mềm.

mi-vit-tiem-deponline

– Cải chíp luộc sơ qua nước sôi có chút muối rồi vớt ra, ngâm vào tô nước lạnh cho cải được xanh và không bị mềm.

– Mì luộc nước sôi cho chín sau đó xóc qua nước lạnh để mì săn lại, rồi trụng sơ qua nước sôi cho nóng. Bỏ mì vào tô xếp vịt lên, mỗi tô xếp một nấm đông cô, cải chíp, hành lá. Chan nước dùng xâm xấp mì, rắc thêm hành phi, ngò thái nhỏ.

mi-vit-tiem-deponline

Mì vịt tiềm có độ béo ngậy của nước dùng vịt cùng với hương vị thơm ngon từ các loại gia vị như nấm đông cô, vỏ quýt, nước tương hay nước dừa…các bạn hãy thử và cảm nhận nhé.

Bài và ảnh: Lan Nguyễn (Orchid Nguyen)
logo

Xem thêm: Xôi bọc gà rau củ chiên giòn ăn không ngấy


xoi-boc-ga-rau-cu-deponline

Thực hiện: depweb

19/08/2014, 00:23