Bộ sưu tập +J Thu/Đông 2021 khép lại chương hai của hành trình hợp tác giữa UNIQLO và NTK Jil Sander

Thời Trang

Sự gắn kết sâu sắc giữa UNIQLO với NTK huyền thoại Jil Sander bắt đầu từ năm 2009, đánh dấu mối liên hệ đầu tiên của thương hiệu Nhật Bản với thời trang cao cấp. +J Thu/Đông 2021 là BST đặc biệt khép lại chương thứ hai trong quá trình hợp tác giữa UNIQLO và NTK Jil Sander.

Chương đầu tiên của quá trình hợp tác được giới thiệu từ 12 năm trước với sự ra mắt của các BST trong các năm 2009-2011. Chương thứ hai bao gồm BST +J qua các mùa Thu/Đông 2020, Xuân/Hè 2021 và mới nhất là BST Thu/Đông 2021 sắp ra mắt.

Khi thế giới đang chuyển mình cho một khởi đầu mới, chúng ta có thể cảm nhận nguồn năng lượng của sự thức tỉnh với hy vọng tràn đầy. BST kết hợp giữa UNIQLO và NTK Jil Sander trở lại với các thiết kế mới nhất cho mùa Thu/Đông 2021, vẫn vẹn nguyên dấu ấn của phong cách thiết kế đặc trưng và cảm hứng tinh tế tĩnh tại. Những đường may tinh xảo kết hợp cùng chất liệu vải cao cấp mang đến một hình thái hiện đại hơn, tươi mới hơn cho những trang phục thiết yếu kết hợp cùng các tính năng mới.

Nói về khoảng thời gian thực hiện BST này, đồng thời cũng là quãng thời gian cả thế giới lao đao vì đại dịch, NTK Jil Sander chia sẻ: “Tôi nhận ra thiên nhiên quan trọng đến nhường nào. Ở vùng nông thôn, bạn khá tự do khi di chuyển, chính vẻ đẹp thiên nhiên từ những khu vườn giúp chúng ta cảm thấy lạc quan hơn. Cảm giác thật tuyệt khi được chăm sóc cây cối và đi dạo quanh bìa rừng, hay trên các cánh đồng cỏ. Trong gần hai năm qua, chúng tôi đã không thể đến Tokyo. Các bộ sưu tập được hình thành hoàn toàn qua nền tảng trực tuyến. Nhưng thật ngạc nhiên là hóa ra những phương thức tương tác trực tuyến và giãn cách không gây ra quá nhiều vấn đề như chúng ta vẫn tưởng và mọi thứ được tiến hành một cách tốt đẹp. Đây thực sự là “quả ngọt” từ quá trình hợp tác với sự ăn ý không ngừng giữa chúng tôi cùng UNIQLO với những kết nối quen thuộc giữa hai bên. Chúng tôi thấu hiểu và đặt niềm tin ở nhau. Bắt nguồn từ những ý tưởng nảy ra trong giai đoạn đại dịch, tôi tự tin rằng cuối cùng chúng tôi sẽ có thể hoàn thành được BST của mình. Việc dành toàn bộ thời gian để triển khai bộ sưu tập + J giúp tôi luôn trong trạng thái tập trung, vì thế mà tôi có nhiều thời gian để suy ngẫm về những thay đổi về tinh thần và xã hội do đại dịch tác động đến. Chúng tôi dần trở nên khiêm tốn hơn, và ngày càng biết ơn về nền văn minh mà chúng ta đang cùng sinh sống, cũng như những kinh nghiệm quý báu giúp chùng ta cùng nhau đối mặt và vượt qua thách thức của đại dịch”.

BST giới thiệu các thiết kế nổi bật với phom dáng rộng thoải mái mà vẫn đầy phong cách. Phom dáng với hiệu ứng như điêu khắc vô cùng độc đáo, tỷ lệ cân đối, mang đến cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng. BST +J tiếp tục định hình phong cách thời trang hiện đại, truyền cảm hứng cho người mặc với nguồn năng lượng tích cực và sự tự tin để hòa mình vào nhịp sống mới.

Sắc trắng rực rỡ và gam màu đỏ với các sắc độ khác nhau mang đến điểm nhấn đầy năng lượng cho BST, bên cạnh các tông đen, than, kaki và caramel. Các thiết kế được tạo nên từ rất nhiều chất liệu: techno-satin, cashmere, len merino siêu mịn đến da và lụa tơ tằm habotai. Từng chi tiết của BST lần này đều chứa đựng sự chăm chút, cải tiến hòa trong cảm hứng thanh lịch, tinh tế đương đại.

NTK Jil Sander @Peter Lindbergh

NTK Jil Sander nhận xét về BST mới nhất của mình: “BST +J Thu/Đông năm nay chú trọng đến những phom dáng độc đáo, kết cấu tinh xảo phù hợp mọi dáng vóc cùng đường may sang trọng, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Khi trở lại với nhịp sống mới, tất cả chúng ta đều mong muốn một cảm giác an toàn, được bảo vệ. BST lần này mang đến những khám phá mới về phom dáng ngoại cỡ được tính toán để cân bằng với cảm giác vừa vặn của người mặc, phù hợp cho nhiều hoàn cảnh”.

Bài: Đẹp Fashion

19/11/2021, 17:00