Một điều thú vị là cả hai từ “ragù” hay “ragout” đều mang ý nghĩa “làm sống lai các hương vị”, “kích thích sự thèm ăn”.
Nguyên liệu:
+ ½ kg bắp bò hoặc thăn bò
+ 2 củ cà rốt
+ 2 củ khoai tây
+ 1 củ hành tây
+ 1 cọng hành poireau
+ 5-6 tép tỏi
+ 2 cup nước lọc
+ Một ít muối, tiêu để ướp thịt
+ Một nhúm lá húng quế khô
+ Phô mai parmesan xát nhỏ
Dụng cụ:
+ Nồi sứ hoặc thố sứ (loại có thể cho vào lò nướng)
+ Giấy bạc
+ Lò nướng
Cách làm:
– Cắt đôi bắp bò hoặc thăn bò thành 2 khối, ướp với 1 ít muối và tiêu.
– Cà rốt, khoai tây cắt miếng vuông vừa ăn. Hành tây cắt hạt lựu.
– Hành poireau cắt thành khoanh nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.
– Lần lượt sắp các nguyên liệu trên vào thố sứ.
– Thêm 2 cup nước lọc.
– Bọc kín bằng giấy bạc.
– Cho vào lò nướng (200 độ C) trong 2 tiếng rưỡi.
– Bày ra đĩa. Rắc thêm 1 ít lá húng quế và phô mai parmesan. Dùng kèm mỳ hoặc bánh mỳ.
Theo Nhà Có Hai Người
Xem thêm: Bánh mì chocolate hình ngôi sao