Bộ nồi Martha Stewart Collection Ceramic Cookware – CCS044

Review

Bộ nồi này tôi mua nhân một chuyến đi công tác ở nước ngoài, không phải tình cờ mà là có chủ ý vì tôi hay theo dõi blog của Martha Stewart và vô cùng hâm mộ bà –  nên ngay khi có dịp tôi đã lập tức nghĩ đến việc phải sở hữu một bộ nồi mà mình yêu thích bấy lâu, nhất là bộ nồi ấy lại có thương hiệu mang tên chính thần tượng của mình.

Giá bộ nồi khoảng 200USD. Tổng cộng có 6 sản phẩm gồm: 
+ 1 nồi nhỏ
+ 2 nồi vừa
+ 1 nồi to
+ 1 chảo nhỏ
+ 1 chảo to

bo-noi-martha-stewart-ccs044-deponline
(Ảnh: macys)

Tất cả 6 sản phẩm trên đều có độ dày 2,5mm, được làm từ chất liệu là kim loại nhôm được chứng nhận FDA, LFGB, CE / EU, SGS, EEC. Bên ngoài phủ lớp sơn chống cháy màu vàng mơ, khả năng chịu nhiệt trong lò nướng lên tới 400oF (tương đương 204oC). Bên trong tráng gốm Ceramic và được bao phủ bởi lớp chống dính rất tốt giúp hạn chế được chất béo trong quá trình nấu nướng, đồng thời tỏ ra rất hiệu quả trong việc vệ sinh và cọ rửa, chỉ cần lau nhẹ là các vết bẩn nhanh chóng trôi đi. 

bo-noi-martha-stewart-ccs044-deponline

Tay cầm bằng thép rất chắc chắn khiến cho tôi có cảm giác an toàn khi phải cầm nắm vào nồi hoặc chảo lúc đang nóng. 2 chiếc nồi cỡ trung và 2 chảo là những đồ có tần suất sử dụng nhiều nhất vì kích thước vừa phải, phù hợp với nhu cầu đun nấu của gia đình. Chiếc nồi to thích hợp để tôi luộc nguyên con gà, vịt hoặc những hôm cần nấu lượng đồ ăn lớn.

bo-noi-martha-stewart-ccs044-deponline

Nắp thủy tinh được làm từ loại thủy tinh an toàn, trên nắp có lỗ thông hơi, được tán bằng thép không rỉ. Phần vành cũng được bọc thép, có tác dụng chống trào thức ăn ra ngoài. Trên nắp còn in thêm dòng chữ lưu ý người dùng không sử dụng nắp trong lò nướng.

bo-noi-martha-stewart-ccs044-deponline

Phần đáy nồi cũng được khắc các dòng chữ thông tin giới thiệu về sản phẩm và một vài lưu ý khi sử dụng. Có khả năng hấp thụ nhiệt tốt và tỏa nhiệt trên bề mặt đều nên việc đun nấu của tôi cũng tiết kiệm khá nhiều thời gian.

bo-noi-martha-stewart-ccs044-deponline

Nói chung tôi ưng ý cả về hình thức lẫn tính năng của bộ nồi Ceramic này ngoại trừ việc không đun trực tiếp được trên bếp từ. Bên cạnh đó tôi cũng có một vài lưu ý rút ra trong quá trình sử dụng, đó là:

– Không dùng đồ kim loại để xào nấu đồ ăn, tránh xước lớp men.
– Không nên dùng để rán các món ăn cần lửa to.

– Đáy chảo khi đun lửa quá to sẽ xuất hiện màu cháy vàng. Nếu chẳng may gặp phải tình trạng này thì cách khắc phục cũng đơn giản, chỉ cần ngâm chảo với một vài lát chanh tươi hoặc nước rửa bát rồi rửa sạch là các vết cháy sẽ trôi hết.

Bài và ảnh: Mỹ Hạnh
logo

Xem thêm: Máy làm bánh mì Supra SAB150

may-lam-banh-mi-deponline

Thực hiện: depweb

05/06/2014, 16:13