Bộ móng lỗi thời của Anne Hathaway trong “Ocean’s 8”: vô tình hay hữu ý?

Làm Đẹp

Là phiên bản nữ của loạt phim ăn khách “Băng cướp thế kỷ”,  “Ocean’s 8” hay có tên chuyển thể là “Băng cướp thế kỷ: Đẳng cấp quý cô” hứa hẹn sẽ trở thành một đại tiệc thời trang với rất nhiều thiết kế váy dạ hội đẳng cấp, trang sức kim cương từ thương hiệu Cartier trứ danh, và tất nhiên là đủ mọi phong cách trang điểm, làm đẹp của giai cấp thượng lưu.

Vậy nhưng, có một chi tiết nhỏ khiến nhiều tín đồ làm đẹp không khỏi thấy hơi “sạn”, đó là kiểu vẽ móng tay của Anne Hathaway.

mong-tay-kieu-phap-anne-hathaway-oceans-8-_-deponline1

Trong phim, Anne Hathaway đóng vai Daphne Kluger – một diễn viên điện ảnh nổi tiếng, sở hữu phong cách vô cùng sang chảnh và là một thần tượng thời trang chính hiệu, thậm chí còn được chọn làm người dẫn dắt đại tiệc Met Gala. Vậy nhưng, Daphne Kluger lại vẽ móng kiểu Pháp (French manicure) – kiểu móng tay có phần đầu móng sơn trắng quá sức cũ kĩ đã thịnh hành từ nhiều thập kỉ trước.

Kiểu móng này vốn được giới mộ điệu đánh giá là kém sang, nó vốn chỉ thích hợp cho những buổi dạ hội trung học hoặc các đám cưới bình dân. Nếu thường xuyên theo dõi các sự kiện thảm đỏ đẳng cấp, bạn sẽ thấy kiểu móng đầu trắng này rất ít khi được các ngôi sao ưa chuộng. Nếu chọn phong cách tối giản, những tín đồ thời trang cũng sẽ sơn móng một màu thật nhạt, hoặc sử dụng các phong cách vẽ móng khác.

mong-tay-kieu-phap-anne-hathaway-oceans-8-_-deponline2

Tuy nhiên, đây chính là một dụng ý của Anne Hathaway khi nhập vai Daphne Kluger. Cô cho rằng nhân vật này có gu thẩm mỹ hơi khác người, và với tâm lý của Daphne, chính kiểu móng Pháp đầu trắng này mới thể hiện được sự thanh lịch và quý phái. Móng tay cô cũng phải để thật dài, để thể hiện rằng nhân vật Daphne không phải tự tay làm bất cứ việc gì cả, thậm chí đi… ăn cắp cũng phải để móng tay dài, dù rất bất tiện.

Ngoài kiểu vẽ móng này, nhân vật của Anne Hathaway cũng được tạo kiểu tóc và lối trang điểm thể hiện sự kiêu kỳ, có phần hơi “lố”, lấy cảm hứng từ nữ diễn viên Elizabeth Taylor và búp bê Barbie thập niên 60. Phần trang điểm nền và trang điểm mắt của cô được tiết chế để tập trung nhấn vào màu son môi đậm và tóc uốn bồng bềnh.

Thực hiện: depweb

20/06/2018, 17:30