Bò hầm - món lowcarb hấp dẫn - Tạp chí Đẹp

Bò hầm – món lowcarb hấp dẫn

Ẩm Thực

Nguyên liệu: cho 10 phần

+ 500g gân lạng bò
+ 500g sườn non/xương ống heo

Trân trọng cảm ơn blogger Lê Tố Quỳnh đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ 1 củ cải trắng xắt miếng vừa ăn
+ 300g bò viên (có loại bán sẵn ở siêu thị, hoặc bạn tự xay thịt bò, viên tròn rồi hấp lên)
+ 2 bông hồi (tai vị)
+ 1 khúc nhỏ quế cây
+ 3l nước, muối, đường
+ Hủ tiếu/mì trứng cho người lowcarb và rau quế, ngò gai, hành lá, tương đen/ớt ăn kèm

 

Cách làm:

– Làm sạch gân bò và sườn heo trong nước muối pha loãng.

– Đun 2l nước vào nồi to cùng 1 thìa muối + 2 thìa đường.

– Nước sôi thả gân bò, sườn heo, tai vị và quế cây vào. Để lửa lớn và hớt bọt thường xuyên cho nước trong

– Khi nước sôi bớt xuống lửa vừa, tiếp tục ninh và hớt bọt đều đặn đến khi gân bò và sườn heo mềm.

– Cho vào thêm 1l nước nữa và nêm nếm lại vừa ăn.

– Cuối cùng cho củ cải trắng vào, đến khi chín thì cắt bò viên cho vào.

Theo letoquynh.blogspot.com

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

03/10/2013, 17:11