Nguyên liệu:
500g thịt bò
80g phô mai Parmesan
50g phô mai Mozzarella
Một nhúm lá quế tây (basil) tươi
Một nhúm lá mùi tây (parsley) tươi (hoặc khô)
1/2 quả ớt chuông
Gia vị gồm muối, tiêu, hạt mùi
2 thìa canh (30g) dầu olive
Cách làm:
Thịt bò chọn phần thịt bụng (Flank) to bản nguyên vẹn.
Dùng búa dần thịt mỏng ra. Trải miếng thịt lên thớt, rắc muối, tiêu, hạt mùi lên trên. Để khoảng 15′ cho thịt thấm gia vị
Lá quế tây, mùi tây rửa sạch, thái rộng khoảng 1cm.
Phô mai Mozzarella thái hạt lựu, Parmesan bào nhỏ.
Ớt chuông thái miếng nhỏ dài.
Khi thịt đã thấm, xếp ớt chuông, hai loại phô mai và lá quế tây lên miếng thịt gọn về một phía.
Nhẹ nhàng cuộn miếng thịt lại, lưu ý tránh làm rơi các nguyên liệu ra ngoài.
Dùng dây cố định bên ngoài miếng thịt.
Cho dầu olive vào chảo, bật bếp.
Chiên cuộn thịt với lửa vừa đến khi đạt độ chín như ý.
Khi dùng gỡ bỏ dây, thái miếng dầy khoảng 1,5cm.
Dùng kèm với khoai tây bỏ lò hoặc khoai tây nghiền.