Blogger thời trang - Nhà thiết kế Chiara Ferragni: Không chỉ là một hiện tượng - Tạp chí Đẹp

Blogger thời trang – Nhà thiết kế Chiara Ferragni: Không chỉ là một hiện tượng

Thời Trang

– Xin chào Chiara, thương hiệu thời trang cá nhân có phải là mục tiêu nhắm đến của một blogger thời trang nổi tiếng trên mạng xã hội không?

– Tôi viết blog như một sở thích cá nhân chứ chưa bao giờ nghĩ rằng đó là một công việc toàn thời gian của mình, nhưng sự yêu thích của mọi người quả thực vượt quá sự tưởng tượng của tôi. Và thương hiệu Chiara ra đời như một điều tất yếu.

chiara-ferragni-5
NTK Chiara Ferragni

– Cô có thể chia sẻ về cảm hứng sáng tạo cho các thiết kế của Chiara không?

– Cảm hứng đến với tôi từ những chuyến đi du lịch. Ở bất kì đâu, tôi cũng thường để ý trang phục mọi người mặc trên phố, rồi chuyển tải những ấn tượng đó vào các thiết kế. Ngoài ra, âm nhạc và nghệ thuật cũng là những nguồn cảm hứng dồi dào cho các sáng tạo của tôi.

– Vậy ai là người truyền cảm hứng để cô theo đuổi công việc thiết kế thời trang này?

– Đó là nhà thiết kế Miuccia Prada với hai thương hiệu thành công là Prada và Miu Miu. Tôi muốn sở hữu hệ thống cửa hàng thành công như Prada hay Aquazzura – một thương hiệu giày cao cấp nổi tiếng của Ý.

– Bộ sưu tập Thu Đông 2017 mới nhất của Chiara Ferragni được đặt tên là “Candy Street” (Con phố kẹo ngọt), lấy cảm hứng từ khu phố Shibuya sầm uất ở Tokyo. Cô có thể chia sẻ về bộ sưu tập này được không?

– Tôi đã đến Tokyo nhiều lần, đó quả là một thành phố nhộn nhịp, tràn đầy sức sống, bạn có thể cảm thấy năng lượng tích cực và sự hứng khởi ở khắp mọi nơi. Phong cách thời trang của dân bản địa thì vô cùng đa dạng và khác biệt, bạn sẽ không bao giờ thấy những bộ trang phục như vậy trên các con phố ở Châu Âu. Sự hứng khởi đó đã giúp tôi sáng tạo nên các thiết kế trong bộ sưu tập Thu Đông 2017. Tôi chọn màu hồng là tông màu chủ đạo của bộ sưu tập, nổi bật nhất là chiếc áo khoác bomber được trang hoàng bằng những viên ngọc trai màu hồng thêu đính cầu kỳ, trông chúng ngọt ngào tựa những viên kẹo.

chiara-ferragni-4
BST Thu Đông 2017 của Chiara Ferragni với cảm hứng từ khu phố Shibuya sầm uất ở Tokyo, Nhật Bản
chiara-ferragni-2
Màu hồng là tông màu chủ đạo trong BST Thu Đông 2017 của Chiara Ferragni

– Vậy những cô gái mà bộ sưu tập này hướng đến sẽ được mô tả như thế nào?

– Mạnh mẽ, tự do, lữ khách, táo bạo và vui tính.

– Sau những gì đã đạt được, điều khiến cô tự hào nhất là gì?

– Tôi biết mình đã may mắn có được những thành tựu quá sức tưởng tượng này. Nhưng điều tự hào nhất của tôi, đó là mỗi ngày được thức dậy và làm công việc mà mình yêu thích.

– Là người ưa dịch chuyển, được biết Việt Nam cũng từng là một điểm đến trong những chuyến đi của cô. Vậy cô cảm nhận thế nào về đất nước của chúng tôi?

Tôi đã có một chuyến đi phượt thú vị khám phá Việt Nam. Tôi rất ấn tượng về thiên nhiên hoang dã và sự tiếp đón nồng hậu của người dân bản địa. Tôi hy vọng sẽ sớm trở lại Việt Nam trong thời gian gần nhất.

Cảm ơn cô!

chiara-ferragni-3
Chủ đề “Candy Street” được thể hiện sang tạo và hết sức vui nhộn

 

chiara-ferragni-1

Thực hiện: depweb

07/09/2017, 07:00