Blogger Liên Anh Nguyễn: Những chuyện khi hẹn hò mà em ước gì anh biết (giùm)!

Sống

Để tạo ấn tượng trong cuộc hẹn hò đầu tiên không hề khó, nếu như các chàng làm theo những điều nàng beauty – lifestyle blogger Liên Anh Nguyễn bật mí.

Các anh cứ nghĩ đi hẹn hò đưa các cô tới nhà hàng sang chảnh, kèm một bó hoa, sang nữa thì gói quà, là mặt cô nào cô nấy tít hết cả lên thì xin thưa là không hẳn đâu ạ. Có vài điều mà nếu các anh làm được thì dù đưa một cô gái đi ăn trứng vịt lộn cổ cũng vui nữa, tin không?

quy tắc hẹn hò
Beauty – lifestyle blogger Liên Anh Nguyễn

Đã hẹn hò, các anh nên hẹn trước ít nhất 1-2 ngày. Khi hẹn thì phải quả quyết vào, thậm chí đêm hôm trước đặt sẵn cái nhắc nhở, tới giờ cổ chuẩn bị ngủ thì nhắn cổ cái tin: “Đừng quên mai có hẹn với anh nhé”. Vâng, đàn bà trông thế bà nào cũng thích có người đàn ông thật chủ động. Hãy cho cổ thấy anh háo hức được gặp cổ, sắp xếp thời gian cho cổ chứ không phải chỉ là “điền vào chỗ trống”, anh rảnh thì anh gặp em không thì thôi. Ơ, anh bận chả lẽ tôi ở không à?

Đã hẹn hò, các anh không nhất thiết đóng bộ vest cũng được, nhưng đừng bao giờ đi dép lào! Ngày xưa có anh đi hai cửa, bước xuống thấy ảnh mang hai chiếc “xuồng” cái tự dưng mình tuột cảm xúc dễ sợ, dù xuồng “hơi mệt” hay “gu xì” gì đi chăng nữa. Ngày thường loẹt quẹt hổng nói, ngày này xỏ đôi giày cái kể cả về chân thúi em cũng ráng bưng nước ngâm chân hầu anh, anh yên tâm!

“Vâng, đàn bà trông thế bà nào cũng thích có người đàn ông thật chủ động”

Đã hẹn hò, xin anh không cần vuốt keo tóc nhưng chắc chắn phải đánh răng, xịt nước thơm miệng thì càng tốt. Close up có chiến dịch yêu đi ngại gì định kiến gì gì đó em không sợ, nhưng hơi thở anh có mùi cái thì thôi anh nhé, chúng ta chỉ nên “em ở đầu sông anh cuối sông”…

Đã hẹn hò, xin anh, xin anh đừng hăng say bàn luận chuyện chính trị chính em hay “performative activism” nôm na là gồng tỏ ra tốt đẹp ủng hộ môi trường chống lại bất bình đẳng giới. Em hiểu là anh muốn gây ấn tượng với em, muốn chinh phục em ngay cuộc gặp đầu tiên. Nhưng khổ lắm, đôi khi em đổ anh rồi mà anh phát biểu nhiều quá cái em muốn chạy luôn. Những lúc này, anh chỉ cần ngồi khen em đẹp, là đủ. Nói chứ chúng ta còn biết bao chủ đề mà nói cơ mà, anh nhỉ!

“Những lúc này, anh chỉ cần ngồi khen em đẹp, là đủ”

Đã hẹn hò, xin anh đừng nhắc về “ex” (kể cả em có hỏi, anh cũng đừng trả lời, bẫy đấy!). Dù anh và “ex” có làm được một điều vĩ đại mà ít ai làm được đó là trở thành bạn bè của nhau, nhưng xin cũng cứ giữ riêng cho anh biết được rồi. Nhất là anh mà lỡ miệng kể ra anh và người đó hiểu nhau thế nào, thì thôi, thì thôi nhé, chết với em. Đã hẹn hò thì em phải là ngôi sao sáng nhất đêm nay, anh hiểu không!

Đã hẹn hò, anh hãy ga lăng hơn thường ngày, mở cửa, kéo ghế, mang dùm em áo khoác, tips cho phục vụ hay mỉm cười với lễ tân. Niềm tự hào nho nhỏ về người đàn ông mình đi cạnh cũng làm em dễ chuếnh choáng vì anh hơn…

Chà, mình hẹn hò một chút không?

Thực hiện: Mỹ Khánh

15/04/2019, 07:00