Blogger An Phương chia sẻ 3 điều phụ nữ nên làm nếu thực sự yêu bản thân

Sống

Yêu bản thân là hành trình nuôi dưỡng chính mình. Nếu bạn không muốn mối quan hệ biến thành ác mộng, thì bạn phải biết yêu thương mình trước rồi mới yêu người khác. Những chia sẻ của Blogger An Phương sẽ cho bạn biết cách để bắt đầu học yêu chính mình.

Tạo “Me-time” để “sạc pin” cho ngày mới

“Hãy nói với bản thân rằng bạn đã hoàn thành công việc rất tốt và đã đến lúc nghỉ ngơi thôi!”, An Phương chia sẻ, “Thú thật, mình từng có khoảng thời gian không quan tâm đến sức khỏe tinh thần mà liên tục chạy theo guồng quay công việc. Sau nhiều năm như vậy, mình nhận ra tầm quan trọng của việc sống chậm lại và cho bản thân thời gian ‘sạc pin’. Điều này cũng giúp cải thiện đáng kể khả năng sáng tạo và hiệu quả công việc”.

Hãy làm những việc giúp xoa dịu và tái tạo nguồn năng lượng tích cực trong mỗi chúng ta, như thưởng thức những món ăn ngon hay thư giãn trong bồn tắm nước nóng phủ đầy bong bóng sau một ngày dài. Tuy nhiên, yêu thương bản thân không chỉ đơn thuần là nuông chìu bản thân, An Phương khuyến khích các thành viên quan tâm đến cơ thể và sức khỏe của mình, bắt đầu từ những việc đơn giản như dưỡng da và tập thể dục. Một sự thật thú vị: tập thể dục cũng là một cách tự nhiên để tăng cường hormones hạnh phúc bên trong bạn.

Kết nối nhiều hơn – Trải nghiệm nhiều hơn 

Yêu thương bản thân sẽ giúp nâng cao đời sống tinh thần của mỗi con người, làm cho tinh thần chúng ta trở nên phong phú hơn và giúp chúng ta bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Từ đó xây dựng các mối quan hệ và những kết nối mới hiệu quả hơn.

“Gia đình và bạn bè như một ‘hậu phương’ hỗ trợ vững chắc và đem lại hạnh phúc cho bạn”, An Phương giải thích khi dành thời gian cho gia đình và giao lưu với bạn bè cũng là một cách trân trọng và yêu thương bản thân. Bạn cũng có thể nuôi dưỡng một kết nối bạn bè đa dạng và cùng nhau lên sẵn sàng cho những cuộc phiêu lưu để tạo ra những kỷ niệm ý nghĩa và thêm gia vị cho cuộc sống của của chính mình.

Phải học chấp nhận trước khi học thay đổi

Bên cạnh đó, An Phương cũng nhấn mạnh rằng bước đầu tiên để bắt đầu hành trình tự tin là chấp nhận con người thật của bạn, và hãy để những tiếng nói và nỗi lo lắng bên trong của chúng ta được lắng nghe. Điều đó có thể được thực hiện thông qua việc ngồi thiền, nhìn mình trong gương và chia sẻ những lời xoa dịu an ủi, hoặc quan trọng hơn, bạn có thể tìm kiếm sự hướng dẫn từ người khác và để bản thân được lắng nghe.

Hoàn thiện cuộc sống của bạn bằng những hành động yêu thương bản thân, tự cho bản thân nhiều lòng trắc ẩn hơn. Từ đó, sự tự tin sẽ đến và giúp chúng ta vun đắp các mối quan hệ lành mạnh hơn. Đây là một hành trình không đơn giản, bản thân mình từng chìm đắm vào sự tự ti và đôi lúc bỏ quên chính mình. Tuy nhiên, chúng ta luôn có thể bắt đầu từ những bước nhỏ nhất và không bao giờ là quá muộn để bắt đầu yêu bản thân cả.

Bài: Đẹp Lifestyle

11/11/2021, 11:18