Bình Minh: Bà xã tôi “number 1”

Sống

Gia đình hạnh phúc, hình ảnh xuất hiện rộng rãi và thành công ở mọi vị trí, tất cả những nỗ lực của chàng siêu mẫu Bình Minh năm nào đều chỉ vì một mục đích lớn nhất là dành mọi điều tốt đẹp cho tổ ấm của mình…

– Lần thứ hai được lên chức, cảm giác của anh so với khi có An Nhiên có thay đổi nhiều không? Sự có mặt của bé Chuồn Chuồn có làm anh thêm bận rộn?

– Có thêm một cô công chúa nữa rất là thú vị, tôi có được niềm vui chứng kiến con lớn lên và thay đổi hàng ngày, biết làm trò này trò kia, yêu lắm. Chuồn Chuồn có vẻ tiểu thư hơn so với chị An Nhiên, nhưng cũng rất lém lỉnh. Bây giờ có hai cô con gái rồi nên thời gian của tôi cũng eo hẹp, mỗi khi về nhà cũng bận rộn chăm sóc con vì cứ có mặt ba là An Nhiên sẽ không ngó ngàng gì đến mẹ và bà vú nữa. Lạ thế đấy…

– Bé Chuồn Chuồn (An Như) đến giờ vẫn là “bí mật” với khán giả, vợ chồng anh chưa cho bé xuất hiện vì muốn giấu con như nhiều nghệ sĩ khác hay vì lí do gì?

– Thật ra tôi chưa “trình làng” Chuồn Chuồn vì bé còn nhỏ quá, cũng rất khó để chụp được những tấm hình đẹp. Chỉ thế thôi chứ tôi không có ý định giấu con. Cô chị đã không giấu mà cô em lại giấu thì cũng buồn cười quá đúng không?

An Nhiên rất bám ba

– Ai cũng biết An Nhiên bám ba nhiều hơn mẹ, còn An Như thì sao? Có xu hướng là sẽ theo ba nhiều hơn mẹ như chị không?

– Ôi, tôi thấy An Như cũng sẽ bám ba không thua gì chị hai cả, mới 7 tháng tuổi mà khi thấy ba trên tivi đã biết nhận ra và chòi tới đòi ba bế rồi đấy (cười).

– Tôi tò mò không hiểu tại sao An Nhiên lại bám ba nhiều hơn mẹ một cách đặc biệt như thế? Anh có bí quyết gì không? Bà xã anh có bao giờ càm ràm và ghen tỵ vì điều này?

– Trời, tôi nghĩ bà xã thấy con bám ba thì chắc mừng hơn ghen tỵ, trong nhà có lẽ tôi là người cưng chiều con hơn Thơ nên An Nhiên mới bám ba hơn. Với lại bé giờ lớn rồi, cũng gần 20kg nên chỉ có ba mới bế nổi thôi chứ mẹ cháu không bế nổi.

– An Nhiên đón em mình bằng thái độ thế nào? Anh có phải nói chuyện nhiều để con làm quen với việc có em bé mà tránh đi sự ích kỷ của một đứa trẻ vốn được cưng chiều?

– Ngay từ khi Thơ có bầu bé thứ 2, An Nhiên đã được ba mẹ định hướng dần là bé sắp có em và sắp được làm chị. Đôi lúc bé cũng ganh tị nên người lớn đôi khi cũng phải trông chừng vì ở độ tuổi này, bé còn quá nhỏ để hiểu và kiểm soát hành động của mình nhưng nói chung là An Nhiên yêu em lắm. Dạo này con bé ra dáng chị hai lắm rồi, bé còn tự đạp xe đến lớp (tất nhiên là phải có người lớn đi kèm ở bên cạnh).

 

– Một ông bố quá cưng chiều con thì thường cũng sẽ khó để dạy được con hoặc “đóng vai ác” để con sẽ sợ mình, còn anh thì thế nào? Hình phạt nặng nhất mà anh đã dành cho An Nhiên từ trước tới giờ?

– Chính xác, tôi là người dễ lung lay khi con đòi hỏi lắm. Tuy nhiên, không đến nỗi nuông chiều vô lý mọi đòi hỏi của con. Khi bé không ngoan, chỉ cần bảo ba không thương nữa là bé sợ liền. Tôi không thích dùng roi vọt để dạy con trẻ, hình phạt nặng nhất tôi thường áp dụng mỗi khi An Nhiên hư là bắt đứng úp mặt vào tường. Con bé sợ lắm… có lẽ còn sợ hơn là bị đánh đòn đấy.

– Anh “phủ sóng” khá nhiều trên mọi chương trình truyền hình, event, quảng cáo… Nếu nói anh là người cũng lam lũ cày cuốc, anh có tự ái không khi nó có vẻ không hợp với tên gọi “quý ông” như những bài báo đã từng viết về anh?

– Hai phạm trù này đâu có mâu thuẫn với nhau nhỉ (cười). Tôi nghĩ đơn giản là cơ hội đến với mình thì mình bắt lấy, quan trọng là công việc nào cũng được tôi làm hết mình bằng một thái độ nghiêm túc. Giờ có gia đình, có con rồi, tôi phải nỗ lực hết sức để đảm bảo cho vợ con cuộc sống ổn định và thoải mái cũng là chuyện cần làm mà.

– Luôn dành cho vợ những lời có cánh khi trả lời phỏng vấn, còn trong cuộc sống, vợ chồng anh có hay bất đồng hay giận hờn? Thường ai sẽ là người làm lành trước?

– Cặp vợ chồng nào cũng phải có những mâu thuẫn. May mắn là cả hai vợ chồng tôi luôn biết cách hợp tác để cùng tháo gỡ. Thường thì tôi là người hay làm hòa trước vì tôi hiểu rất rõ tính của Thơ, cô ấy cũng… bướng lắm (cười).

– Vợ anh cũng là một người phụ nữ giỏi giang, năng động, đồng nghĩa với việc cô ấy sẽ luôn là người tự chủ và độc lập trong cuộc sống của mình. Anh có thích điều đó không vì đàn ông Việt Nam thường thích những người vợ chỉ dành nhiều thời gian cho gia đình, con cái?

– Cá nhân tôi thích một người vợ năng động. Bên cạnh đó, cả hai vợ chồng cùng đi làm sẽ có sự chia sẻ về kinh tế để cùng chung tay lo cho tổ ấm. Nhưng quan điểm của tôi dù thế nào vợ cũng phải là người giữ tay hòm chìa khóa, quản lý chi tiêu trong gia đình. Còn việc bếp núc, nếu biết nấu ăn giỏi thì càng tốt, nhưng nếu không thì thôi. Tuy nhiên, cũng phải biết nấu những món ăn mà cả gia đình có thể cùng ăn được.

– Anh dành thời gian cho mình, cho sở thích của mình thế nào? Khi stress anh làm gì?

– Đôi khi tôi hay kết hợp những chuyến công tác với du lịch để dành thời gian riêng cho mình và gia đình. Ở nhà tôi nuôi khá nhiều chim, mỗi sáng dậy nghe tiếng chim hót líu lo trong nhà là thấy tinh thần sảng khoái. Tôi cũng hay đi bơi, đi tập thể dục, đi xem phim và gặp gỡ bạn bè mỗi khi căng thẳng, đó là cách để tôi cân bằng cuộc sống.

– “Người đàn ông đẹp trai nhất nhà” như anh sẽ dành điều bí mật gì vào ngày 8/3 cho những người phụ nữ của mình?

– Tôi sẽ không nhận show vào ngày này để đưa cả gia đình đi ăn tối. Sẽ có quà dành cho “bà xã” nữa nhưng tôi muốn giữ bí mật để dành sự bất ngờ thú vị cho vợ mình.

Theo Mẹ yêu bé

Thực hiện: depweb

05/03/2013, 17:32