Bình Dương: Sập tường, 4 thợ hồ tử vong - Tạp chí Đẹp

Bình Dương: Sập tường, 4 thợ hồ tử vong

Tin Tức
Theo một số nhân chứng cho biết: vào thời điểm trên có khoảng 10 thợ đang tô hồ cho một bức tường dài khoảng 24 mét, cao 8 mét thì trời chuyển mưa kèm theo gió.

Bất ngờ bức tường trên đổ sụp hoàn toàn về phía mọi người đang đứng, có 5 người may mắn chạy thoát, 4 người gồm các anh Nguyễn Văn Tưởng (SN 1989, quê Phú Thọ); Võ Văn Nam (SN 1980, quê Đồng Tháp); Trần Văn Chí (SN 1960, quê Đồng Tháp) và anh Nguyễn Văn Phước (SN 1980, quê An Giang) bị bức tường đè chết tại chỗ. Những công nhân có mặt gần đó đã đưa anh Phan Văn Đương (SN 1976, quê Bến Tre) đi cấp cứu với chấn thương ở đầu. 

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng chiều 31/7

Theo các công nhân xây dựng, họ làm thuê cho công ty xây dựng V.Đ có trụ sở đóng tại TX. Thuận An. Bức tường bị đổ sập nằm trong khuôn viên nhà xưởng đang được xây dựng khoảng 2 tháng nay. Bức tường được xây cách đây hai tuần và được tô hồ từ sáng 31/7, tuy nhiên đến chiều thì xảy ra tai nạn chỉ vì một cơn gió.

Có mặt tại hiện trường, ông Đỗ Thành Tâm, chủ tịch UBND TX. Thuận An cho biết, theo cảm quan của ông sau khi quan sát hiện trường, công trình này không đảm bảo về chất lượng. Ông cho biết đã chỉ đạo cơ quan công an khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra quy trình thiết kế, xây dựng công trình xem có đúng hay không, nếu không thì kiến nghị dừng thi công để xử lý.

Trước mắt chính quyền địa phương hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 5 triệu đồng.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

31/07/2012, 22:34