"Biến tấu" hấp dẫn cho món nem cuốn chay - Tạp chí Đẹp

“Biến tấu” hấp dẫn cho món nem cuốn chay

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 4-5 miếng bánh tráng
+10 lá húng quế và kinh giới
+ 1/2 quả dưa chuột, gọt vỏ và cắt thành dạng que
+ 2 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt thành dạng que
+ 120g bún
+ 1 cup giá đậu
+ 1/2 quả bơ, thái lát

Nước chấm:

+  1/4 cup bơ lạc
+ 2 muỗng xì dầu
+ 1 củ hành tươi, xắt nhỏ
+ 1 muỗng cà phê tương ớt
+ 1 muỗng cà phê giấm gạo

Cách làm:

– Nhúng bánh tráng vào nước ấm để cho bánh tráng mềm ra.

– Bạn trải bánh tráng đã nhúng lên một mặt phẳng sạch sẽ. 

– Rải rau kinh giới và húng quế vào giữa bánh tráng.

– Tiếp đó cho giá đỗ, cà rốt, dưa chuột, bún và trên cùng là bơ.

– Cuộn bánh lại giống như bạn làm nem thông thường.

 

– Làm nước chấm: Để làm nước chấm, bạn trộn tất cả các nguyên liệu với nhau trong một cái bát, khuấy đều. Sau khi hoàn thành là bạn có thể thưởng thức rồi.

San San

Biên dịch từ The Little Ferraro Kitchen

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

11/05/2013, 22:14