Nguyên liệu:
+ 4-5 miếng bánh tráng
+10 lá húng quế và kinh giới
+ 1/2 quả dưa chuột, gọt vỏ và cắt thành dạng que
+ 2 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt thành dạng que
+ 120g bún
+ 1 cup giá đậu
+ 1/2 quả bơ, thái lát
Nước chấm:
+ 1/4 cup bơ lạc
+ 2 muỗng xì dầu
+ 1 củ hành tươi, xắt nhỏ
+ 1 muỗng cà phê tương ớt
+ 1 muỗng cà phê giấm gạo
Cách làm:
– Nhúng bánh tráng vào nước ấm để cho bánh tráng mềm ra.
– Bạn trải bánh tráng đã nhúng lên một mặt phẳng sạch sẽ.
– Rải rau kinh giới và húng quế vào giữa bánh tráng.
– Tiếp đó cho giá đỗ, cà rốt, dưa chuột, bún và trên cùng là bơ.
– Cuộn bánh lại giống như bạn làm nem thông thường.
– Làm nước chấm: Để làm nước chấm, bạn trộn tất cả các nguyên liệu với nhau trong một cái bát, khuấy đều. Sau khi hoàn thành là bạn có thể thưởng thức rồi.
San San
Biên dịch từ The Little Ferraro Kitchen