Bị truy đuổi, cướp đường phố nổ súng gây náo loạn

Tin Tức

Nạn nhân được xác định là anh Phạm Tùng Sơn (SN 1986, ở số 8 Tôn Đản, quận Hồng Bàng) bị trúng đạn vào đầu gối trong khi truy đuổi bọn cướp được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp.

Theo nạn nhân Phạm Tùng Sơn, vào khoảng 15 giờ 30 hôm nay (5/12), anh trên đường từ nhà mình điều khiển xe máy đi đến phố Điện Biên Phủ (quận Hồng Bàng) thì bất ngờ bị 2 thanh niên đi trên chiếc xe máy Exiter giật chiếc điện thoại Iphone đang cầm trong tay.

Đoạn đường nơi xảy ra vụ nổ súng 

Anh Sơn lập tức tăng tốc đuổi theo 2 tên cướp, đồng thời hô hoán người dân đi đường hỗ trợ.

Tại ngã tư Minh Khai – Trần Quang Khải, cách vị trí anh Sơn bị cướp khoảng gần 1km, thiếu úy Vũ Trọng Cường cùng một chiến sỹ của CAP Hoàng Văn Thụ đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường nghe tiếng hô hoán cũng nhanh chóng phóng xe máy theo đuổi bắt.

Lúc này 2 tên cướp phát hiện có người truy đuổi đã phóng xe lạng lách bỏ chạy thục mạng qua đường Minh Khai rồi rẽ sang đường Trần Phú.

Khi chạy qua cửa Nhà hát lớn thành phố sang đến đầu đường Nguyễn Đức Cảnh, thấy anh Sơn cùng 2 chiến sỹ công an bám sát, tên ngồi sau xe rút trong người ra 2 khẩu súng gồm 1 khẩu dài và một khẩu ngắn nhằm vào anh Sơn bóp cò.

Súng nổ bắn trúng vào đầu xe máy rồi xuyên qua cánh yếm xe găm thẳng vào đầu gối anh Sơn.

Anh Sơn đang khai báo với cơ quan công an

Chiếc xe của anh Sơn bị bắn

Anh Sơn bị trúng đạn đã sợ hãi dừng xe không dám đuổi theo. Thấy vậy, các chiến sỹ công an cũng đã dừng lại đưa anh Sơn đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp.

Cũng theo anh Sơn, mặc dù có lúc bám sát được 2 tên cướp nhưng anh vẫn không kịp nhận được mặt các đối tượng và biển số xe, mà chỉ biết đó là chiếc xe Exiter màu xanh.

Bọn cướp bỏ chạy mất dạng theo đường Nguyễn Đức Cảnh sau khi nổ súng bắn bị thương anh Sơn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng công an sở tại đã có mặt lấy lời khai nạn nhân và nhân chứng có mặt tại hiện trường khi xảy ra vụ việc.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

05/12/2012, 22:16