Bị rắn hổ mang kịch độc bò trên người, phi công vẫn bình tĩnh hạ cánh - Tạp chí Đẹp

Bị rắn hổ mang kịch độc bò trên người, phi công vẫn bình tĩnh hạ cánh

Sống

Dù khá kinh hãi khi phát hiện một con rắn hổ mang thuộc loài kịch độc đang di chuyển trên lưng mình, phi công Rudolf Erasmus vẫn nỗ lực điều khiển máy bay hạ cánh an toàn.

Phi công vẫn bình tĩnh hạ cánh sau khi phát hiện một con rắn hổ mang đang bò trên lưng. (Nguồn: New York Post)

Ngày 7/4, nhà chức trách tại Nam Phi đã biểu dương phi công Rudolf Erasmus (một công dân của nước này) về sự mưu trí và lòng dũng cảm tới phi thường khi xảy ra tình huống bất ngờ và có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Một sự cố hy hữu đã xảy ra vào ngày 3/4, khi phi công Rudolf Erasmus đang điều khiển máy bay tư nhân cỡ nhỏ, chở 4 hành khách trên quãng đường bay khoảng 500km từ thủ đô tư pháp Bloemfontein đến thủ đô hành chính Pretoria của Nam Phi.

Khi đang trên hành trình, anh bỗng nhận ra có một con rắn hổ mang thuộc loài kịch độc đang di chuyển trên lưng mình.

Tuy khá kinh hãi, nhưng phi công này vẫn nỗ lực để máy bay hạ cánh an toàn xuống thành phố Welkom.

Trong phát biểu tuyên dương, Giám đốc Cơ quan Hàng không Dân dụng Nam Phi (SACAA) Poppy Khoza cho biết: “Tôi muốn chúc mừng phi công Rudolf Erasmus vì những quyết định đầy dũng cảm trong một tình huống có thể dẫn tới một sự cố lớn trong ngành hàng không.”

Theo bà Khoza, việc phi công Erasmus bình tĩnh khi đối mặt với tình huống nguy hiểm, điều khiến máy bay hạ cánh an toàn mà không gây bất kỳ tổn hại nào cho bản thân hoặc hành khách trên máy bay.

Điều này cho thấy anh xứng đáng là “một đại sứ an toàn hàng không.”

Về phần mình, phi công Erasmus cho biết anh nhận ra sự xuất hiện của con rắn hổ mang giữa chuyến bay sau khi cảm thấy có thứ gì đó lạnh lẽo áp vào lưng mình.

Anh chia sẻ: “Lúc đầu, tôi nghĩ đó là chai nước của mình… nhưng sau đó tôi nhận ra đó là một thứ rất khác và vì vậy tôi đã không nhúc nhích.”

Con rắn xuất hiện trên máy bay khi ấy là rắn Cape Cobra, một loài rắn hổ mang kịch độc sống chủ yếu ở phía Tây Nam Nam Phi.

Loài rắn này có nọc độc thần kinh và người bị rắn Cape Cobra cắn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Tác giả: Hồng Minh (VietnamPlus)

10/04/2023, 10:58