Bí quyết tán kem nền bằng cọ "đỉnh" như chuyên gia - Tạp chí Đẹp

Bí quyết tán kem nền bằng cọ “đỉnh” như chuyên gia

Tư Vấn

Khác với việc tán bằng mút hay thoa bằng tay, dùng cọ để tán foundation chính là cách giúp bạn có được lớp nền mịn màng, đều màu nhất. Sợi lông cọ có thể di chuyển vào những vùng da nhỏ nhất, vì vậy lớp nền sẽ không bị tình trạng loang lổ, chỗ đậm chỗ nhạt, vùng dày vùng mỏng.

Dưới đây là 5 nguyên tắc tán kem nền bằng cọ để có được làn da như ý.

1. Luôn dùng kem nền dạng lỏng

huong_dan_tan_kem_nen_bang_co_trang_diem_deponline1

Chất kem nền dạng đặc, ví dụ như kem nền dạng thỏi nén sẽ khó kết hợp với cọ trang điểm, dễ để lộ vết lông cọ trên da. Bạn hãy chọn công thức kem nền dạng lỏng, mịn, như vậy cọ tán mới có thể phát huy hết công dụng của nó.

2. Nên dùng cọ lông nhân tạo

huong_dan_tan_kem_nen_bang_co_trang_diem_deponline2
Cọ tán nền Lancôme – High Coverage Brush #28 (37USD, khoảng 840.000VND): Đầu cọ vát nhẹ, giúp tán được nhiều lớp kem nền chồng lên nhau để tăng độ che phủ.

Không phải lúc nào cọ lông tự nhiên cũng là tốt nhất. Trong việc tán nền, bạn hãy chọn lông cọ bằng sợi tổng hợp, có kích thước trung bình để phù hợp cả với những vùng da rộng như má, trán và những vùng da khuất, nhỏ như khóe mũi, hốc mắt.

3. Luôn vệ sinh cọ sạch sẽ

huong_dan_tan_kem_nen_bang_co_trang_diem_deponline3

Chỉ cần một chút kem nền cũ còn đọng lại trên sợi lông cũng có thể khiến lớp nền của bạn bị vón cục. Vì vậy, hãy chăm chỉ giặt sạch cọ vào cuối ngày để hôm sau bạn có một chiếc cọ như mới phục vụ việc trang điểm. Nếu quá bận rộn không có thời gian giặt cọ thường xuyên, bạn nên đầu tư 3 – 4 chiếc cọ để dùng luân phiên.

4. Chấm đều kem nền trên da trước khi tán

huong_dan_tan_kem_nen_bang_co_trang_diem_deponline4

Đừng bơm kem nền trực tiếp lên đầu cọ mà hãy dùng ngón tay chấm đều kem nền thành từng điểm nhỏ trên mặt, sau đó mới dùng cọ để tán các chấm kem này ra toàn bộ khuôn mặt theo nhiều hướng khác nhau. Nếu bạn chỉ tán kem nền theo một hướng duy nhất, vết lông cọ sẽ rất dễ bị lộ, khiến bề mặt da kém mịn màng.

5. Dùng mút tán sau khi đã dùng cọ

huong_dan_tan_kem_nen_bang_co_trang_diem_deponline5

Để có hiệu ứng làn da mịn hơn, sau khi đã dùng cọ tán nền, bạn nên dùng thêm mút trang điểm để dặm nhẹ lại lớp nền một lần nữa. Như vậy, những vùng da bị đọng quá nhiều kem hoặc còn lộ vết cọ sẽ được làm mờ, bề mặt da trở nên hoàn hảo hơn.

Thực hiện: depweb

09/01/2018, 07:59