Bí quyết sở hữu mái tóc tẩy chắc khỏe, óng mượt như Rosé - Tạp chí Đẹp

Bí quyết sở hữu mái tóc tẩy chắc khỏe, óng mượt như Rosé

Tóc

Rosé luôn trở thành tâm điểm mỗi khi xuất hiện. Nước da trắng hồng của nữ ca sĩ càng thêm nổi bật khi đi đôi với mái tóc màu bạch kim óng ả, tạo thành điểm nhận dạng của Rosé trong suốt hơn 7 năm cô hoạt động. Vậy đâu là bí kíp để giữ gìn mái tóc tẩy óng mượt giống như giọng ca chính của BLACKPINK?

1. Nền tóc chắc khỏe, dày dặn

Khoảng thời gian đầu ra mắt, Rose sở hữu mái tóc chắc khoẻ và dày dặn. Cô thoải mái trải nghiệm nhiều tone màu khác nhau, từ màu nâu trầm, màu đỏ, màu khói,… Đỉnh điểm Rose đã tẩy tóc 3 lần/tuần để đạt màu tóc hoàn hảo.

Dù nền tóc bẩm sinh có chắc khoẻ cỡ nào, Rose cũng không thể tránh tình trạng tóc hư tổn. Có thể thấy từ sau thời kỳ hoàng kim của “cú hất tóc Rosé” tại Coachella 2019, tóc của cô không còn độ hất mạnh mẽ như trước. Về sau, cô thường gắn thêm tóc giả để làm dày tóc, bên cạnh chăm sóc tóc cấp tốc trước khi xuất hiện trước công chúng để tạo dựng hình ảnh chỉn chu, sang trọng. 

Ngoại trừ tính chất công việc bắt buộc, bạn chỉ nên tẩy tóc khi nền tóc chắc khỏe. Nếu bạn có ý định tẩy tóc, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia và kiểm tra tóc trước khi thực hiện tẩy tóc. 

2. Sử dụng sản phẩm chuyên dụng

Tẩy tóc làm mất màu hiện tại của tóc, nên quá trình tẩy tóc của mỗi người sẽ khác nhau dựa theo màu tóc bạn chọn và chất tóc. Tẩy 1 lần sẽ tạo ra độ sáng thấp nhất, và tẩy càng nhiều lần sẽ càng giúp tóc sáng màu hơn. Lời khuyên rằng bạn đừng tự thực hiện, mà hãy tìm đến những chuyên gia làm tóc uy tín và kiểm tra kỹ loại sản phẩm mà bạn sẽ sử dụng.Sau khi tẩy tóc, bạn đầu tư vào các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng, từ dầu gội, dầu xả, serum, dầu dưỡng nhẹ,… Theo nhà tạo mẫu tóc Issac Nag, bạn hãy tránh xa các loại dầu gội bình dân, mà thay vào đó sử dụng các sản phẩm có thành phần thích hợp nền tóc của bạn.

Lưu ý, tóc tẩy không nên gội đầu quá 3 lần/tuần. Ngoài ra, bạn sử dụng dầu xả khô sau khi gội đầu để cấp ẩm tức thì cho tóc, và làm ngưng quá trình tóc bị mất hơi nước. 

3. Không tẩy tóc thường xuyên

Thông thường, chúng ta sẽ để tóc mọc tự nhiên sau khi tẩy tóc. Sau đó, chúng ta sẽ tẩy lại nếu có nhu cầu đổi tone màu sáng hơn. Cách này khiến bạn phải tẩy tóc nhiều lần trong thời gian ngắn, trong khi tóc càng tiếp xúc lâu với quá trình tẩy sẽ gây hư tổn nghiêm trọng.

Theo đó, chúng không chỉ làm tóc bị khô xơ, chẻ ngọn và gãy rụng, mà còn tổn thương da đầu vì làm mất lớp biểu bì và protein nuôi dưỡng tóc. Khi da đầu bạn yếu, việc phục hồi tóc sẽ rất tốn kém chi phí lẫn thời gian. 

Vậy nên, bạn hãy hạn chế đổi 2 tone màu tóc có mức độ chênh lệch rõ rệt liên tục. Rosé là ví dụ điển hình. Khoảng từ năm 2020 trở về đây, cô gắn liền với tone màu sáng, nổi bật là màu vàng bạch kim. Rosé sẽ không cần tẩy tóc để loại bỏ màu của tóc cũ. Cô nàng chỉ cần nâng tone tóc hằng tuần nhằm giữ màu tóc không phai vàng. Quá trình này diễn ra nhẹ nhàng và đỡ hư tổn tóc hơn. 

4. Giảm thiểu tần suất tạo kiểu tóc

Sau cùng, giảm thiểu tối đa hoặc nói “không” với việc tạo kiểu. Hair stylist của Rosé thường bị fan “mắng vốn” vì không tạo nhiều kiểu tóc mới lạ cho cô nàng như các thành viên khác. Song, trong buổi giao lưu, Rosé nhấn mạnh rằng đừng buộc tóc hay tạo kiểu tóc nếu bạn phải tẩy tóc thường xuyên.Tạo kiểu tóc là sử dụng nhiệt nóng tác động mái tóc. Dần dà, lớp biểu bì bên ngoài của tóc bị phá huỷ, ăn sâu vào bên trong lõi tóc và gây hư tổn phần tủy tóc. Dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn sau khi tác động nhiệt là bị khô, xoăn cứng, chẻ ngọn và xỉn màu. Hãy hạn chế việc duỗi, nhuộm, và chuyển sang chế độ sấy mát để tránh hư tổn tóc.

Tác giả: Minh Anh

07/03/2024, 14:05