Bí quyết "nghe thông nói thạo" tiếng Anh của Á hậu Hoàng My - Tạp chí Đẹp

Bí quyết “nghe thông nói thạo” tiếng Anh của Á hậu Hoàng My

Sống

Hoàng My cho biết, “Mỗi ngày My dành 16 tiếng để học tiếng Anh”, bởi với cô, Anh ngữ là “sinh ngữ” nên người đẹp “chung sống” với nó hằng ngày. Để nghe thông, nói thạo tiếng Anh không hề khó, và đây là cách học mà Hoàng My luôn áp dụng mỗi ngày:

1. Phương pháp nghe

– Nghe thụ động: Là cách học tự nhiên nhất. Để cho tai tự bắt âm thanh và nghe những điều đơn giản dễ hiểu. Đây cũng chính là phương cách tự nhiên mà trẻ con học ngôn ngữ trước khi chúng bắt đầu bập bẹ những từ đầu tiên. Với phương pháp này, Hoàng My thường tập thói quen nghe vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Và phần mềm cô khuyến khích dùng là BBC Podcast.

– Nghe sách nói Aubile: Khi trình độ nghe tốt hơn, bạn nên nghe sách nói để kết hợp vừa đọc sách vừa luyện kỹ năng nghe.

– Nghe lời thoại phim: Xem phim là cách dễ dàng nhất để luyện nghe vì các câu chữ luôn được đặt trong tình huống với hình ảnh sẽ giúp bạn dễ hiểu và ghi nhớ ngữ cảnh sử dụng câu phù hợp. Những lời thoại trong phim cũng đã được chọn lọc cân nhắc từ biên kịch. Vì thế khi nghe phim nên cố gắng lặp lại nguyên câu cách nhân vật trong phim dùng nó.

2. Phương pháp nói

– Không ngại nói: Phát âm chính là rào cản lớn nhất cho những người muốn mở miệng nói tiếng Anh. Hãy vượt qua chướng ngại này bằng cách vượt qua tâm lý ngại nói và cũng không nên phê phán người khác.

– Dùng voice detector để nói cho email/tin nhắn thay cho việc gõ chữ: Ứng dụng này có thể dễ dàng cho bạn biết mình thường xuyên mắc những lỗi nào khi nói. Khi đã dần khắc phục hết những lỗi đó, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian khi viết email và nhắn tin bằng tiếng Anh.

– Luyện nói với phần mềm luyện phát âm: Hiện nay có khá nhiều phần mềm luyện phát âm trên điện thoại rất tiện lợi để sử dụng. Hầu hết các phần mềm này được thiết kế dễ dàng và giống như việc chơi game, thông qua những bài kiểm tra trình độ và chương trình học mà phần mềm thiết lập sẵn cho bạn.

Ngoài ra Hoàng My chia sẻ thêm, dù cô khá tự tin với vốn tiếng Anh của mình nhưng khi sang Mỹ du học, 2 tuần đầu cô bị sốc khi người bản địa nói rất nhanh và dùng những từ lóng cô chưa bao giờ nghe. Cô nói, họ không hiểu và cô cũng không hiểu những gì họ nói. Thời gian đó, Hoàng My đã phải dành 16 tiếng mỗi ngày để học tiếng Anh. Còn để làm quen với tiếng lóng, Á hậu chọn cách nói chuyện với bạn bè sống ở nơi đó, hoặc xem clip youtube để tìm hiểu thêm.


Hoàng My chia sẻ bí quyết nghe thông nói thạo tiếng Anh

Thực hiện: depweb

12/12/2018, 10:00