Bí quyết giúp mái tóc đẹp và vào nếp trong mùa hanh khô - Tạp chí Đẹp

Bí quyết giúp mái tóc đẹp và vào nếp trong mùa hanh khô

Tóc

1. Tránh nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tóc hư tổn và khô rối. Hãy để tóc tiếp xúc với nguồn nhiệt ít nhất có thể. Tránh gội đầu bằng nước quá nóng, sau khi gội đầu, bạn nên thấm bớt nước trên tóc của bạn bằng một chiếc áo phông cotton, sau đó sấy tóc ở chế độ lạnh theo hướng từ trước ra sau để giữ tóc được vào nếp.

Trước khi bạn sử dụng máy tạo kiểu, đừng quên thoa một lớp dầu dưỡng tóc để hạn chế ảnh hưởng từ nhiệt đến mái tóc.

2. Chú ý đến thành phần của các sản phẩm chăm sóc tóc

Giống như việc lựa chọn sản phẩm dưỡng da, các cô nàng nên nghiên cứu kỹ càng thành phần của sản phẩm chăm sóc tóc mà mình sẽ sử dụng. Sulfate thường dễ dàng làm phai màu nếu bạn đang sở hữu một mái tóc nhuộm. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới các sản phẩm có chứa silicone. Mặc dù nó làm cho mái tóc trông bóng mượt hơn nhưng đây cũng chính là thủ phạm khiến mái tóc trở nên nặng nề và nhanh chóng bị bết dầu. Việc lựa chọn các sản phẩm dầu chiết xuất từ thiên nhiên như dầu dừa hay dầu olive là một ý tưởng không tồi.

3. Tạo kiểu tóc

Để tránh tình trạng tóc bị tích điện và trở nên khô rối trong thời tiết mùa thu đông, việc lựa chọn kiểu tóc cũng là một điều mà bạn cần chú ý. Các cô nàng có thể tết tóc đuôi sam nhẹ nhàng hay búi gọn phần tóc dài của mình, nhất là khi đi xe ngoài đường.

Ngoài ra, đội mũ cũng là một lựa chọn không tồi khi nó vừa giúp bạn giữ ấm, vừa hạn chế sự tiếp xúc của tóc với không khí lạnh và giúp tóc vào nếp tốt hơn. Hãy chú ý đừng chải đầu quá mạnh hay tạo kiểu quá mức sẽ làm tóc trở nên dễ gãy dụng hơn.

4. Chế độ ăn uống

Bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày của bạn những thực phẩm chứa nhiều kẽm, sắt, vitamin, biotin axit béo omega , protein thực vật. Những chất này có nhiều trong trứng, các loại đậu, ngũ cốc, sữa, rau xanh và trái cây…

Một chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ nuôi dưỡng mái tóc của bạn đẹp từ sâu bên trong. Và một điều quan trọng mà bạn không được quên đó là hãy uống nhiều nước và hạn chế cafein.

Bài: Thu Hà


logo

Thực hiện: depweb

18/12/2016, 16:44