Bí quyết của hạnh phúc

Sống
Dưới đây là chia sẻ của một số bạn nam/ nữ về các cách giúp giữ tình yêu bền vững.

Dành thời gian cho riêng mình

Mỗi mối quan hệ đều cần có quãng “thời gian không nhau”. Bạn làm việc chăm chỉ cả ngày, vì thế khi trở về nhà, nếu vẫn phải tiếp tục căng thẳng với người kia của mình thì thật mệt mỏi. Hãy để chàng làm việc trong gara hoặc chơi game tùy thích, còn bạn có thể thoải mái tập yoga hoặc xem show truyền hình ưa thích. Mỗi ngày chúng ta nên dành ra khoảng nửa giờ cho hoạt động cá nhân.

Cười thật sảng khoái

Nụ cười là chìa khóa cho một mối quan hệ hòa bình Kể cả khi đang rất căng thẳng hoặc thất vọng, bạn hãy cố tìm ra một nguyên nhân nào đó có thể khiến bạn cười. Nó cũng sẽ đưa bạn thoát khỏi nỗi sợ hãi.

Những lời hỏi thăm giữa ngày

“Dù bận rộn thế nào, tôi và bạn gái cũng luôn dành ra một chút thời gian hỏi han nhau. Có thể là những cuộc hội thoại ngắn gọn thôi, nhưng nó khiến người kia biết rằng mình vẫn rất được quan tâm, ưu tiên”.

Hào phóng lời khen

Dù cho đó là một việc không hề quan trọng. Ví dụ như khi chúng tôi sửa nhà, những lời khen đơn giản như về kĩ năng sơn tường cũng có thể khiến chồng tôi thấy hạnh phúc, và bớt căng thẳng.

Thể hiện tình yêu

Mỗi ngày hãy dành cho nhau những nụ hôn, những cái ôm nồng ấm. Cử chỉ trìu mến là điều rất quan trọng trong nỗ lực duy trì mối quan hệ tình cảm.

Duy trì quan hệ chăn gối

Ngủ cùng nhau là một cách rất tốt để giảm mọi căng thẳng và khiến cả hai bên cùng hạnh phúc.

Nói lên suy nghĩ của bạn

Quan hệ vợ chồng tôi luôn luôn bền vững vì chúng tôi thực sự tôn trọng nhau, chân thành chia sẻ mọi quan điểm, suy nghĩ.

Nói lời yêu thương

Chỉ là một câu nói hết sức đơn giản, nhưng mỗi ngày hãy nói “Anh yêu em/ Em yêu anh” với nửa kia của bạn, và bạn sẽ thấy bất ngờ về sức mạnh của nó.

Cùng nhau kết thúc một ngày

Chúng tôi cố gắng đi ngủ cùng giờ với nhau mỗi đêm, và dành khoảng 5 đến 10 phút để tâm sự. Trong khoảng thời gian đó không gì có thể làm phiền chúng tôi.

Bài: Đỗ Trang (theo Glamour)
Ảnh: ST

Thực hiện: depweb

01/05/2011, 09:58