Bí quyết chăm sóc da trong các chuyến đi xa - Tạp chí Đẹp

Bí quyết chăm sóc da trong các chuyến đi xa

Làm Đẹp

Dưỡng ẩm cho làn da

Liên tục để làn da tiếp xúc với môi trường mất nước do nhiệt độ quá cao hay quá thấp sẽ làm ảnh hưởng đến sự cân bằng độ ẩm tự nhiên của làn da. Không chỉ vậy, nó còn làm cản trở quá trình đổi mới tự nhiên của làn da. Điều này có thể dẫn đến da khô, xuất hiện nếp nhăn và thiếu sức sống. Đó là lý do tại sao bạn cần bổ sung độ ẩm cho làn da.

Đối với các bạn gái thường xuyên phải di chuyển thì việc uống nước lọc và nước trái cây là rất cần thiết. Bạn nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày để đảm bảo làn da được ngậm nước. Nếu công việc đòi hỏi bạn phải ở ngoài trời cả ngày hãy cầm theo một chai nước để cơ thể được cung cấp nước đầy đủ.

Bôi kem chống nắng


Dù bận bịu với công việc đến đâu chăng nữa thì cũng đừng quên bôi kem chống nắng, đặc biệt khi bạn thường xuyên phải di chuyển. Kem chống nắng giúp bạn tránh những tác động xấu của mặt trời dẫn đến làn da bị sạm, khô và xuất hiện nếp nhăn. Theo các bác sỹ da liệu, việc bôi kem chống nắng UVA/UVB với độ SFP 15+ hoặc cao hơn để bảo vệ làn da là rất cần thiết. Hãy thường xuyên bôi lại kem chống nắng (khoảng 2 – 3 tiếng một lần) nhất là khi bạn ở lâu ngoài trời nắng.

Rửa mặt thường xuyên


Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển ngoài trời, làn da của bạn sẽ “đối mặt” với bụi bẩn và không khí ô nhiễm bên ngoài. Vì vậy mà việc rửa sạch để bảo vệ làn da khỏi bụi bẩn là rất quan trọng. Tuy nhiên, bạn không nên rửa mặt với sữa rửa mặt nhiều lần trong ngày, bởi chúng có thể khiến làn da của bạn bị khô. Để làn da vừa sạch bụi, lại không bị khô vì rửa quá nhiều, bạn hãy hất nước lên mặt và dùng khăn mềm để thấm nước.

Chăm sóc da


Thời gian tốt nhất để bạn khôi phục làn da là khi ngủ. Dùng kem dưỡng ẩm, kem chống lão hóa trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn chăm sóc và nuôi dưỡng làn da sau một ngày mệt mỏi.

Tẩy tế bào chết


Đối với những người thường xuyên di chuyển ngoài trời thì việc tẩy tế bào chết cho làn da là vô cùng quan trọng. Hãy đầu tư kem tẩy da chết loại tốt và tẩy bỏ da chết một lần mỗi tuần sẽ giúp bạn thay áo mới cho làn da. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần bôi chúng lên da và đưa tay chuyển động tròn. Tuy nhiên, hãy nhẹ nhàng với vùng da ở mắt, bởi nó không phải loại kem dùng cho mắt. Sau khi tẩy da chết, hãy rửa sạch và bôi kem dưỡng ẩm.

Lê Anh

Biên dịch theo Diva

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email lamdep@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

29/06/2013, 16:48