“Bí mật” trên bàn làm việc

Sống

Cây xanh
Một chậu cây xanh nhỏ xinh trên bàn làm việc có khả năng đem tới những lợi ích không ngờ. Những “máy lọc tự nhiên” này vừa tăng chất lượng không khí tại văn phòng vừa giúp bạn cảm thấy thoải mái, tỉnh táo hơn. Vì thế, hiệu quả công việc của bạn cũng được cải thiện đáng kể. 

Hiện, trên thị trường có nhiều loại cây xanh trong nhà để bạn lựa chọn. Bạn cũng không cần chăm sóc chúng cầu kỳ ngoài việc tưới nước hàng ngày và đôi khi cho chúng “tắm nắng” mà thôi.


Dầu thơmMột trong những cách trị liệu đơn giản và hiệu quả nhất chính là dầu thơm. Mỗi loài dầu thơm có công dụng khác nhau. Vì thế, bạn hãy căn cứ vào nhu cầu cơ thể hay mục đích riêng để lựa chọn. Dầu thơm hương quế giúp bạn chống lại cảm giác buồn tẻ, chán nản; oải hương ngăn chặn tâm trạng lo lắng, bồn chồn; húng quế làm bạn thấy phấn khích, tươi vui hơn…

Thay đổi cốcBạn muốn mình gắn kết với những người đồng nghiệp hơn nữa? Vậy, bạn hãy thử thực hiện một cách rất đơn giản là tặng họ một chiếc cốc đáng yêu. Chiếc cốc sẽ như một vật nhắc nhở, khiến mọi người nhớ đến bạn theo cách thiện chí nhất. Bạn cũng đừng từ chối nếu một người cộng sự trao cho mình món quà tương tự. Vấn đề ở hành động cho hoặc nhận này là bạn đã tạo ra một sự thay đổi có lợi cho bản thân.

Một bức tranh nhắc nhở lý do bạn làm việcBạn đi làm, kiếm tiền để thanh toán chi phí học hành cho các con hay để mua một chiếc xe đẹp…? Bất kỳ động lực nào cũng xứng đáng hiện diện trên bàn làm việc của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang lao động với mong muốn sở hữu một biệt thự xinh xắn, thì bức ảnh ngôi nhà đẹp đẽ sẽ cần được treo lên. Những bức ảnh, tranh vẽ liên quan sẽ luôn nhắc nhở và thúc đẩy bạn làm việc hiệu quả hơn nữa.

Vật nhắc nhở về hơi thởBạn có biết, hơi thở chính là công cụ giảm căng thẳng tuyệt vời. Vì thế, bạn hãy đặt một biểu tượng có khả năng nhắc nhở điều chỉnh hơi thở cho chính mình tại công ty. Tất nhiên, nó phải ở trong tầm nhìn của bạn và hãy thở sâu bất kỳ khi nào có thể.

Kẹo bạc hàNếu muốn đồng nghiệp dừng bên bàn làm việc của mình, một hộp kẹo bạc hà là gợi ý hay. Nó vừa giống như chất xúc tác giúp gắn kết bạn với những cộng sự, vừa khiến tất cả thư giãn hơn bởi hương thơm đặc biệt của mình.

Màu sắc

Chúng ta thường cặm cụi làm việc giữa những bức tường xám xịt và dưới ngọn đèn huỳnh quang xanh xao. Trong khi đó, một chút màu sắc quanh tầm mắt sẽ tạo ra những cảm xúc mới mẻ, giúp công việc trở nên tốt hơn. Màu vàng duy trì sức khỏe, màu xanh lá cây giúp chế ngự tâm trạng nổi nóng, màu cam đưa tới tinh thần lạc quan… Bạn có thể tạo ra những mảng màu ưu thích với tranh vẽ, cây xanh, giấy dán…

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là bạn hãy dành nhiều thời gian chăm chút hơn cho không gian nơi công sở. Chỉ cần một chút lưu tâm, bạn đã thực sự biến chiếc bàn làm việc trở thành một lợi thế không nhỏ với nghề nghiệp của mình…

Bài: Vệ Thủy (theo News.yahoo.com)
Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

07/12/2010, 12:39