Bí mật thực phẩm mùa hè

+ Cà chua và hồ tiêu: Vitamin A, C và lycopen là những vi chất có ở hầu hết các loại rau nhưng ở cà chua và hồ tiêu là lớn hơn cả.
 
 Một quả cà chua có hàm lượng cacbohydrat rất thấp và chỉ mang lại khoảng 35 calo nhưng lại cung cấp tới 40% vitamin C và 20% vitamin A cho nhu cầu một ngày của bạn.
 
 Một chế độ ăn giàu cà chua hạn chế được nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến và ung thư hệ tiêu hóa bởi cà chua rất giàu lycopen, một chất chống oxy hóa mạnh có nhiều ở rau quả. Lycopen có thể ngăn ngừa và hỗ trợ quá trình điều trị một số loại ung thư. Nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể ngăn ngừa cholesterol LDL, một trong những thủ phạm làm nghẽn các mạch máu, gây chứng đột quỵ.
 
 Hạt tiêu cũng rất giàu chất chống oxy hóa, chẳng hạn beta caroten, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa sự hủy hoại các tế bào, gây ra các căn bệnh ung thư và tim mạch. Hồ tiêu cũng rất giàu vitamin C, thậm chí còn nhiều hơn cả cà chua.
 
 + Các loại quả mọng nước: Có thể nói rằng mùa hè là mùa của các loại quả mọng nước như dâu tây, mâm xôi, mận, cam, quýt, dưa hấu, nho, thanh long… Những loại quả này luôn có vị chua ngọt hay ngọt rất dễ chịu và rất giàu vitamin.
 
 Dâu tây được xem là loại quả giàu vitamin C nhất trong số các loại quả mọng nước. Những loại quả này cũng rất giàu axit ellagic, một chất hoạt động như chất chống oxy hóa, vô hoạt hóa các chất sinh ung thư và làm chậm lại sự sản sinh các tế bào ung thư.
 
 Các loại quả mọng nước cũng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu và là nguồn chất xơ tuyệt vời, giúp thanh lọc các cholesterol. Hương vị của các loại quả mọng nước này cũng rất tuyệt vời và rất thích hợp để bạn trộn chung với sữa chua. Năng lượng trong những loại quả này luôn dưới 45 calo.
 
 Bạn cũng có thể chế biến chúng dưới nhiều dạng, tất nhiên là sức nóng sẽ "tiêu diệt" các chất chống oxy hóa. Cách tốt nhất là bảo quản trong tủ lạnh và ăn ngay khi bỏ ra.
 
 Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng, ăn quá nhiều một thứ mà nên ăn vừa phải mỗi thứ một ít. Mùa hè đi nắng về dùng một ly nước mát hay một chén canh cũng làm giải nhiệt và mát mẻ cho cơ thể, hãy chọn những thực phẩm sẵn có và chế biến theo sở thích và trang trí cho bắt mắt sẽ giúp chúng ta ăn ngon hơn, nhiều hơn và dễ chịu hơn.
 


From the same category