Bí mật đêm chủ nhật – “trận chiến” của những danh hài

Review

Bí mật đêm chủ nhật được Việt hóa từ format chương trình Whose line is it anyway của Anh, một show truyền hình điển hình của thể loại hài tình huống, khai thác khả năng ứng biến nhanh nhạy của người chơi trước những thử thách hoàn toàn bất ngờ, không có kịch bản từ trước. 

Trước đó, Ơn giời cậu đây rồi từng tiên phong trong việc khai thác thể loại hài tình huống, nhưng có một nhân vật nắm chắc đường dây kịch bản để dẫn dắt. Còn Bí mật đêm chủ nhật, tất cả người chơi đều phải vận dụng khả năng ứng phó, tài trí của mình để tạo ra một câu chuyện hấp dẫn theo tình huống được đặt ra. Do vậy, sẽ có không ít sự bất ngờ, hồi hộp ở chương trình mới này, mặc dù tham gia chương trình đều là những nghệ sĩ hài có kinh nghiệm sân khấu. Họ sẽ phải là chính mình để ứng phó lại với bạn diễn, hoàn thành thử thách đặt ra. 

Trấn Thành – Việt Hương- Hoài Linh – Trường Giang – Chí Tài đồng hành với Bí mật đêm chủ nhật trong suốt 10 tập phát sóng.

Nhà sản xuất Bí mật đêm chủ nhật mùa đầu tiên cho biết, họ đã tiến hành ghi hình 10 số phát sóng, với sự tham gia của các danh hài tên tuổi thuộc về “bộ tứ siêu đẳng” của sân khấu hài là: Việt Hương – Chí Tài – Trấn Thành – Trường Giang. Bên cạnh đó, nghệ sĩ Hoài Linh tiếp tục dẫn dắt chương trình với vai trò “Người nắm giữ bí mật”. 

Hoài Linh sẽ trực tiếp đưa ra các tình huống thử thách, phân vai cho từng nghệ sĩ và có đặc quyền xen ngang vào các thử thách để gia tăng áp lực cho người chơi. Anh là người quyết định trao phần thưởng 50 triệu đồng cho nghệ sỹ có ứng biến xuất sắc nhất mỗi tập phát sóng. 

Một số tình huống của chương trình đã được ghi hình

Các nghệ sĩ không ngại khó, ngại khổ để hoàn thành thử thách của chương trình

Sau đó, người được Hoài Linh lựa chọn sẽ thay thế anh ngồi vào vị trí nắm giữ bí mật để đưa ra thử thách cuối cùng cho các nghệ sỹ. Đặc biệt, người thay thế có thể giao thử thách ngược lại cho chính Hoài Linh. Bên cạnh sự xuất hiện của “bộ tứ siêu đẳng”, ở mỗi tập phát sóng, chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ khách mời : Xuân Lan, Thanh Duy Idol, Ninh Dương Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy, Thu Trang, Anh Đức, Đại Nghĩa, Hoàng Mập, Phi Thanh Vân, Tiết Cương. 

Theo chia sẻ của nhà sản xuất, Bí mật đêm chủ nhật không chỉ mang lại giây phút thư giãn cho khán giả mà còn đậm tính nhân văn. Theo đó, nghệ sĩ giành giải xuất sắc nhất mỗi tập phát sóng sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng 50 triệu đồng của mình cho mục đích từ thiện. 

Chia sẻ trong buổi ra mắt chương trình, siêu mẫu Xuân Lan cho biết, tất cả người chơi của show này phải chuẩn bị tinh thần chiến đấu chứ không phải diễn cho thật hay, thật đẹp thường ngày. Bởi vì, ở Bí mật đêm chủ nhật, không ai biết trước điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, chưa kể đến việc bạn phải lê lết, cào cấu trên sàn diễn, hay dùng mọi thủ đoạn để “chặt chém” bạn diễn trong tình huống đứng, ngồi, nằm… do người nắm giữ bí mật đưa ra.

Bí mật đêm chủ nhật sẽ phát sóng vào 21 giờ chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Bài: Châu Giang

Ảnh: BTC cung cấp


logo

Thực hiện: depweb

22/06/2015, 15:53