Bí kíp dọn nhà cuối năm gọn gàng, tươm tất dành cho "người chơi hệ bận rộn"

Bí kíp dọn nhà cuối năm gọn gàng, tươm tất dành cho “người chơi hệ bận rộn”

Nhà Đẹp

Nhà to hay nhà nhỏ đều cần phải dọn dẹp vì chúng có thể bị dơ do bụi bẩn lâu ngày tích tụ. Thế nhưng, phải làm thế nào khi vừa cân đối giữa việc đi làm và dành thời gian làm sạch nhà cửa? Tham khảo ngay các bí kíp có thể bạn chưa biết để dọn nhà sạch sẽ trong chớp mắt. 

Khu vực nhà bếp

Đáy nồi bị cháy: Hãy phủ lượng baking soda vừa đủ ở khu vực bị cháy, sau đó ngâm trong nước sôi với mực nước ngập từ 1/3 đến 1/2 nồi. Khi nước vừa nguội, bạn dùng miếng bọt biển, chà xát chúng với lượng baking soda đang ngâm để làm sạch vết cháy xém. Sau đó, rửa sạch lại chúng bằng nước nóng với xà bông rửa chén. 

Các góc cạnh: Đối với các thiết bị được lắp ráp từ những thành phần nhỏ như mặt bàn, máy pha cà phê,… thường dính dầu mỡ, bạn cần tháo từng bộ phận ra và rửa riêng lẻ chúng. Theo đó, đầu tiên làm sạch bề ngoài 1 lần bằng các chất tẩy đa năng, tiếp đến dùng các dụng cụ như bàn chải hoặc tăm bông để đảm bảo sạch sâu ở những điểm khó tiếp cận. 

Tủ lạnh: Khi tủ lạnh của bạn dính dầu mỡ hay bị tràn chất lỏng, hãy xử lý chúng bằng cách kết hợp nhiều dụng cụ tẩy rửa. Cụ thể, nhúng miếng bọt biển hoặc giẻ vào nước nóng và nhớ vắt thật khô để không còn nhỏ giọt. Sau đó, bạn ấn chúng lên chỗ bị dính cho đến khi miếng bọt biển dần mất nhiệt. Hãy lặp lại thao tác cho đến khi chất lỏng biến mất. 

Ngoài ra, trong trường hợp lười rửa chén, bạn hãy thử dự kiến thời gian rửa tất cả chúng trước khi thực hiện để giúp bản thân nhận thấy rằng, thật ra chúng cũng không quá tốn thời gian như bạn nghĩ!

Khu vực phòng tắm

Lằn kẻ gạch: Để làm sạch những lằn kẻ gạch, bạn hãy sử dụng sản phẩm khử nấm mốc và dùng cùng bàn chải chà lông cứng đánh lên bề mặt.

Xà phòng dính trên kính: Bạn làm ướt tờ giấy thơm và chà chúng vào vùng cần tẩy rửa theo chuyển động tròn. Sau đó, lớp màng màu trắng sữa sẽ dần hình thành và có thể lau sạch bằng nước, khăn giấy hoặc vụn vải nhỏ. 

Khu vực phòng khách

Khu vực phòng khách cần bạn duy trì thói quen dọn dẹp hằng ngày, từ những chi tiết nhỏ nhất. Theo đó, bạn cần vứt bỏ những vật dụng không còn sử dụng, hay nó không phù hợp để đặt ở phòng khách. Ngoài ra, việc xếp chăn, mềm vuông vức, hay đảm bảo các chồng báo, tạp chí luôn thẳng hàng sẽ giúp phòng khách của bạn trở nên gọn gàng đáng kể.

Thảm trải phòng: Để dọn phòng sạch sẽ, máy hút bụi sẽ là vật dụng không thể thiếu. Bên cạnh đó, với các vết bẩn bám chặt, bạn sẽ cần chất tẩy rửa chuyên dụng và vải bọc các phần xung quanh để không khỏi bị tràn trong quá trình thực hiện.

Gỗ lát sàn: Với những phòng khách được lát gỗ, bạn đừng dùng nước quá nóng hoặc chất tẩy rửa ăn mòn để tẩy rửa chúng. Thay vào đó, dùng nước ấm pha loãng xà phòng rửa chén, kết hợp giấm trắng hoặc amoniac để giúp sàn sạch bóng. Mặc khác, bạn cũng có thể sử dụng nước lau kính và tránh các sản phẩm có chứa acrylic. 

Nguồn: The New York Times

Tác giả: Minh Anh

26/12/2022, 20:00