“Bí kíp” bé bơi an toàn

Sống
>> Dạy bé tập bơi để tự cứu mình

Luôn luôn giám sát

Sự thật đáng sợ là chỉ mất một giây để trẻ có thể bị thương và chết đuối, ngay cả khi bể bơi đang đông người. Vì thế, luôn luôn cần có một người lớn đủ sức giám sát các hoạt động của con trẻ tại bể bơi, nhằm tránh những chuyện không hay có thể xảy ra. Nếu con bạn dưới 5 tuổi, bạn không được rời tay khỏi người chúng. Trẻ lớn hơn, bạn có thể tin tưởng để chúng hoạt động với bạn bè song cần đảm bảo lũ trẻ không đi vào vùng nước sâu vượt quá đầu. Người lớn phải luôn có mặt để ứng phó với các tình huống khẩn cấp. 

Không xô đẩy nhau

Nô đùa quanh bể bơi có thể mang lại nhiều thú vị. Trẻ em thích đuổi theo nhau gần mặt nước, té nước vào người nhau và chạy nhảy xung quanh. Trong chừng mực, điều này là tốt, nhưng bạn cần nhấn mạnh với chúng rằng, không được xô đẩy nhau  để tránh những tai nạn đáng tiếc.


Loại bỏ cám dỗ ở bể bơi

Nếu gia đình bạn có bể bơi riêng, nếu có thể, hãy làm một cửa khóa xung quanh nó. Cửa phải luôn khóa, thậm chí khi bạn đang tập trong bể bơi. Điều này nhằm tránh trẻ em có thể vào bể bơi lúc nào mà bạn không biết. Khi bơi xong, hãy chắc chắn bạn đã cất hết các đồ chơi dưới nước – những đồ vật cám dỗ trẻ.

Chỉ dẫn trẻ cụ thể

Bạn cần cho lũ trẻ biết cách thích hợp nhất để xuống và sau đó là ra khỏi bể bơi. Giải pháp là bạn chỉ cho chúng biết các thang được đặt ở đâu. Thực tế, con bạn có thể ra khỏi bể bơi bằng cách sử dụng thành bể nhưng đó là phương án không an toàn; trong trường hợp bị thương hoặc các trường hợp khẩn cấp khác, trẻ có thể trở nên hoảng sợ và không thể lên khỏi bể bơi bằng cách đó.

Lê An (theo Ehow)

Thực hiện: depweb

13/08/2011, 23:10