Bị cướp điện thoại vì mải chơi Pokémon Go trong công viên

Công Nghệ

Ảnh minh họa. (Nguồn: Ibtimes)

Trước đó, vào lúc 22 giờ 20 phút ngày 8/8, Hiếu đi bộ từ phòng trọ ở quận 3 sang Công viên Tao Đàn (phường Bến Thành, quận 1) để tập thể dục. 
Khi vào trong công viên, đến khu vực vườn hoa, Hiếu thấy chị N.H.N.T (sinh năm 1981, ngụ quận 10) đang đi bộ, dùng điện thoại iPhone 6Plus chơi Pokémon Go. 
Thấy xung quanh vắng vẻ, Hiếu lẻn ra phía sau giật chiếc điện thoại của chị N.H.N.T rồi bỏ chạy ra hướng đường Nguyễn Thị Minh Khai.
Nghe tiếng tri hô của nạn nhân, anh Võ Thiện Thành, bảo vệ Công viên Tao Đàn lập tức đuổi theo truy bắt Hiếu. 
Đến trước nhà số 182A đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường 6, quận 3), anh Thành đuổi kịp và không chế được Hiếu cùng tang vật giao Công an phường Bến Thành xử lý. 
Tại cơ quan công an, Hiếu khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết thấy nạn nhân chăm chú vào chơi Pokémon Go mà không để ý đến xung quanh nên đối tượng nghĩ có thể dễ dàng cướp giật.
Trò chơi Pokémon Go ra mắt tại Việt Nam đã thu hút đông đảo người chơi tham gia.

Tại Tp.HCM, nhiều người tập trung rất đông tại các khu vực công cộng như phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công viên Tao Đàn, Công viên 23/9 (quận 1)… để chơi.

Cơ quan công an khuyến cáo việc người chơi tập trung quá mức vào trò chơi khi ở khu vực công cộng sẽ dễ trở thành mục tiêu cho các đối tượng cướp giật trên đường phố.

Theo Thành Chung (VietnamPlus)

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

10/08/2016, 07:45