Bếp trưởng người Ý chia sẻ thực đơn chuẩn món Ý cho người sành ăn - Tạp chí Đẹp

Bếp trưởng người Ý chia sẻ thực đơn chuẩn món Ý cho người sành ăn

Tin Tức

Nếu là một người sành ăn lại mê mẩn ẩm thực Ý thì những món ngon dưới đây được gợi ý từ bếp trưởng Davide Calo của nhà hàng Ms. Jigger thuộc khách sạn năm sao Kimpton Maa-lai Bangkok, Thái Lan chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hào hứng. 

Nhận lời mời của khách sạn InterContinental Saigon, bếp trưởng Davide Calo sẽ mang đến thực đơn chuẩn Ý trong 2 ngày 29 và 30 tháng 9 tại khách sạn. Theo đó, trong phần khai vị của thực đơn, thực khách có thể lựa chọn những phần salad đậm chất Ý như món Salad Caprese kinh điển, hay Salad Ms. Jigger với rau củ và phô mai kem tươi. Hoặc nếu là fan của các món tái như tartare và carpaccio thì tuyệt nhiên bạn sẽ không muốn bỏ qua phần Carpaccio cá cam, Tartare bò Nhật với trứng cút và nấm truffle đen, hay Tartare cá ngừ đỏ.

Tartare Bò Nhật với Trứng Cút và Nấm Truffle Salad Caprese với Phô Mai Mozzarella Than Đen.

Chúng ta không thể nhắc tới món Ý mà không nhắc tới pasta và risotto, và sẽ không thiếu những món ăn để bạn đắn đo lựa chọn trong thực đơn Chef Davide giới thiệu tại Basilico. Đó có thể là món Cơm Ý với phô mai Pecorino và tôm đỏ Argentina cực kỳ ấn tượng, hay món Mì Ý Cá Ngừ Đỏ Tẩm Ướp đơn giản nhưng tinh tế và ngon miệng. Những món hấp dẫn khác trong phần này còn có Cơm Ý với Xúc Xích Ý, Nấm Porcini và Truffle Đen, Mì Ý Hạt Cơm (Orzo) với Trứng Cá Đối Muối, và Mì Ý Fettuccine với Nấm Truffle Cắt Lát.

Cơm Ý với Tôm Đỏ Argentina và Mì Ý Cá Ngừ Đỏ Tẩm Ướp.

Với món chính, linh hồn của bữa ăn, Chef Davide cũng mang tới 5 lựa chọn vô cùng chất lượng. Dành cho thực khách yêu mến hải sản, thực đơn đặc biệt có món Cá tuyết Nam Cực hấp với xốt củ atiso, Cá ngừ bọc mè đen áp chảo, và Sò điệp áp chảo kem đậu Hà Lan hương truffle. Ngược lại, hai món Thịt thăn lưng heo Iberico nướng với xốt phô mai gorgonzola và măng tây, và Thăn ngoại bò Nhật với bánh phô mai Parmesan sẽ là lựa chọn để thỏa mãn các fan yêu thích món ăn từ thịt cao cấp.

Tuy nhiên, bếp trưởng Davide Calo cùng thực đơn 15 món đặc trưng chuẩn Ý chỉ phục vụ trong 2 ngày là 29 và 30 tháng 9 năm 2023 tại nhà hàng Basilico của khách sạn InterContinental Saigon. Vì vậy các tín đồ ẩm thực đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé!

Tác giả: Đẹp Gourmet

21/09/2023, 04:00