Nguyên liệu:
Cách làm:
– Đánh tan lòng đỏ trứng với đường.
– Sữa tươi đun ấm (không sôi), đổ từ từ sữa vào lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa khuấy đều.
– Cho hỗn hợp trứng sữa vừa khuấy vào nồi, đun lửa nhỏ, khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp dày đặc, thử bằng cách cho hỗn hợp lên muỗng, quệt một đường, nếu hỗn hợp không chảy là đạt.
– Để hỗn hợp trứng sữa nguội thì cho sầu riêng vào cùng, xay nhuyễn, để hỗn hợp vào ngăn đá 30 phút cho lạnh.
– Sau 30 phút, đánh whipping cream đến khi bông mềm (chỉ vừa bông đặc là được, không bông cứng), chia hỗn hợp trứng sữa đã làm lạnh làm 2 phần, trộn từng phần lần lượt vào whipping cream đã đánh.
– Cho kem vào ngăn đá, cách 2 tiếng lấy ra dùng nĩa xới, cạo lên 1 lần, lặp lại 2-3 lần sau đó để yên trong tủ lạnh cho kem cứng là ăn được. (Nếu có máy làm kem thì chỉ cần cho vào máy làm kem và không cần tới bước này).
Bài và ảnh: Ngọc Ánh