Bệnh viện thụ tinh nhân tạo nhầm

Tin Tức

Người phụ nữ này (được giấu tên) ban đầu nghi ngờ có điều gì không ổn khi đứa bé do cô sinh ra năm 2010 có sự khác biệt đáng kể về màu da và tóc so với người chồng của cô. Những nghi ngờ về sự nhầm lẫn đã được xác nhận sau khi bác sĩ cho biết đứa bé có nhóm máu B, trong khi người mẹ có máu O còn người bố có nhóm máu A. Điều này xét về mặt khoa học là không thể nếu họ là bố mẹ ruột của đứa trẻ.

 

Trung tâm y tế Thomson Fertility ở Singapore, nơi tiến hành ca thụ tinh ống nghiệm này đã thừa nhận sự nhầm lẫn này và nói rằng sẽ bồi thường theo quyết định của tòa án.

Bà mẹ 36 tuổi này đã kiện trung tâm y tế trên vì đã gây ra những tổn thất về tinh thần lâu dài do sự nhẫm lẫn trên. Cô này cũng kiện công ty mẹ của trung tâm y tế này, Tập đoàn y tế Thomson và hai nhà nghiên cứu về phôi thai liên quan đến vụ thụ tinh trong ống nghiệm của cô.

Tờ Straits Times cho biết, chồng của người phụ nữ này đã từ chối nhận đứa trẻ là con gái anh ta. Hiện cặp vợ chồng này vẫn nuôi đứa trẻ, nhưng cả hai đều vô cùng thất vọng vì sự cố này. Năm ngoái, tập đoàn y tế Thomson đã bị phạt 20.000 USD vì những thiếu sót trong quá trình thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.

Theo ANTD

Thực hiện: depweb

21/06/2012, 15:51