Beauty Blogger TheMakeaholics: “Tôi từng ăn mì suốt cả tháng để có tiền mua máy ảnh”

Làm Đẹp

Chào Linh, bạn đã bắt đầu sự nghiệp beauty blogger từ bao giờ và như thế nào?

Lúc đó tôi đang đi du học ở Mỹ. Thời gian rảnh, tôi xem rất nhiều video trên Youtube để học cách trang điểm sao cho che được những nốt mụn trên mặt, đồng thời cũng để có âm thanh bầu bạn mỗi khi ăn cơm một mình.

Sau khi tốt nghiệp, tôi có một khoảng thời gian ngắn vào mùa hè để tìm việc bên Mỹ. Lúc đó, tôi cùng một người bạn đã lên ý tưởng mở kênh Youtube và Facebook để cùng viết review về những sản phẩm chúng tôi dùng. Sau này, do khoảng cách về địa lý nên tôi tách ra và lập một kênh Youtube riêng với tên TheMakeaholics.

Khoảng thời gian đầu, chỉ là học sinh mới ra trường nên tôi không có đủ tài chính để theo đuổi sở thích cá nhân. Tiền tiêu vặt, tiền lương đi làm thêm có được là lại dành dụm để mua mỹ phẩm. Muốn quay video thì mượn máy quay ở trường rồi tranh thủ quay buổi sáng, vì lúc đó tôi không có đèn studio hay máy ảnh tốt như sau này. Có những tháng, tôi chỉ ăn mì để có tiền mua máy ảnh mới, cải thiện chất lượng hình ảnh video.

img_2404_crop

Công việc chính của bạn hiện tại có liên quan đến lĩnh vực làm đẹp không?

Tôi chọn một ngành nghề khác bởi tôi muốn mình được học hỏi và phát triển ở nhiều lĩnh vực.

Ngoài thời gian đi làm, tôi tranh thủ các ngày cuối tuần để quay video, các buổi tối trong tuần thì dành cho việc dựng. Đôi khi, tôi cũng thấy hơi đuối nhưng vì thích, vì đam mê nên vẫn cố gắng được.

Liệu có lúc nào Linh cảm thấy chán chường với sự nghiệp làm một beauty blogger không? Nếu có, bạn làm thế nào để vượt qua?

À, hẳn nhiên là có chứ. Đôi khi, vì cách thức tiếp cận của tôi khác với thị hiếu xem giải trí chung của khán giả trẻ nên tôi cũng cảm thấy hơi buồn. Nhưng tôi là người theo xu hướng sống tích cực nên vẫn theo đuổi cách làm nội dung phù hợp với lứa tuổi của tôi, như điều tôi vẫn định hướng lâu nay.

Có thời gian mới về nước, do rảnh nên tôi ra mắt video mới liên tục. Lặp đi lặp lại một công việc trong một thời gian ngắn như vậy cũng khiến tôi cảm thấy bị… bí. Đó cũng là một trong những lý do khiến tôi quyết tâm có một công việc riêng không liên quan tới làm đẹp để liên tục được truyền cảm hứng từ những điều khác nhau trong cuộc sống.

themakeaholics-beauty-blogger-1
Linh Trương trong một workshop làm đẹp

Linh dự định sẽ làm công việc này tới khi nào? Ví dụ, đến một ngày bạn không còn trẻ, không còn xinh đẹp như hiện tại, lại bận rộn với chuyện chồng con, bạn sẽ làm gì?

Tôi đến với việc này bằng sở thích và cũng không nghĩ sẽ có ngày được nhiều người biết tới như bây giờ. Đối với tôi, đam mê là mãi mãi, có thể sau này lập gia đình sẽ bận rộn hơn nhưng tôi nghĩ sẽ có nhiều cách để chia sẻ, không nhất thiết phải qua video, cũng không nhất thiết phải được nhiều người biết tới. Nếu còn thích, còn đam mê thì tôi sẽ làm.

Trong thời gian tới, liệu người hâm mộ có thể thấy Linh hợp tác cùng một thương hiệu nào đó cho dòng sản phẩm mới, hay chính Linh sẽ cho ra mắt một thương hiệu làm đẹp của riêng mình không?

Tôi luôn rộng mở và sẵn sàng hợp tác với các thương hiệu cho những dòng mỹ phẩm mới nếu sản phẩm đó phù hợp với phong cách và tiêu chí của mình. Còn về thương hiệu mỹ phẩm cá nhân, tôi nghĩ nó sẽ phù hợp với những beauty blogger có sức ảnh hưởng lớn hơn. Đó không phải mục đích của tôi khi theo đuổi con đường này.

Cảm ơn Linh rất nhiều!

powders2

“Chat” nhanh:

Thứ mỹ phẩm bạn sở hữu nhiều nhất?

Son môi, tôi có trên dưới 200 thỏi.

Thỏi son thích nhất hiện tại?

NARS Velvet Lip Glide màu Unspeakable.

Mùi nước hoa tâm đắc nhất?

Orange Blossom và Nashi Blossom của Jo Malone.

Thứ gì bạn không thể sống thiếu?

Son dưỡng hoặc son môi vì không có son trông tôi rất nhợt nhạt.

Quán cà phê bạn thích nhất?

L’Usine.

Điểm đến nào bạn muốn “check-in” trong năm nay?

Nhật Bản.

Thực hiện: depweb

09/03/2018, 08:00