Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên thùng rác - Tạp chí Đẹp

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên thùng rác

Tin Tức

Mới được vài ngày tuổi bé gái sơ sinh này đã bị người thân bỏ rơi bên thùng rác giữa đêm

Mới được vài ngày tuổi bé gái sơ sinh này đã bị người thân bỏ rơi bên thùng rác giữa đêm.

Bà Phan Thị Bích Mậu (62 tuổi, ngụ cư xá Lam Sơn, phường 17, quận Gò Vấp) phản ánh, khoảng 22h đêm 20-11, bà Mậu phát hiện một đôi nam nữ với dáng người cao lớn, đi trên một xe máy đến gần nhà bà thì dừng xe khoảng 15 phút rồi bỏ đi.

Sau đó không lâu, một phụ nữ nhặt ve chai tiến đến bên thùng rác gần đó tìm phế liệu thì phát hiện một bé gái sơ sinh được gói sơ sài trong chiếc mền mỏng, kế bên vài chiếc tã cũ và lon sữa nằm lăn lóc dưới đường. Ngoài ra không có bất cứ giấy tờ hay thông tin gì về nhân thân đứa nhỏ.

Chị Nguyễn Thị Hiếu (21 tuổi, quê Nam Định, sinh viên trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM) kể, khi chị từ tiệm internet về phòng trọ thì thấy em bé nằm bên đường. Ngay lập tức chị Hiếu cùng nhiều người khác tìm cách giúp bé gái. Người đi trình báo công an, người lo sữa. Riêng bà Mậu kêu con dâu bế bé gái sơ sinh vào nhà sưởi ấm.

“Nhìn đứa bé nằm lăn lóc bên thùng rác giữa đêm lòng tôi quặn thắt. Không hiểu những người đã sinh ra em có còn nhân tính không mà làm như vậy. Càng thương bé bao nhiêu tôi càng giận người đã sinh ra cháu bé bấy nhiêu” – Bà Mậu bức xúc.

Sau khi nhận tin báo, công an địa phương đã có mặt để ghi nhận vụ việc. Lúc này có một số người hay tin tìm đến và ngỏ ý muốn được xin bé gái về nuôi. Tuy nhiên, phương án cuối cùng được thống nhất là gửi bé vào chùa Kỳ Quang (phường 17, quận Gò Vấp). Ngay trong đêm, bà Mậu cùng cán bộ công an đã đưa bé gái sơ sinh bị bỏ rơi gửi vào chùa.

Bà Mậu tâm sư: “Trên đường ôm cháu bé đến chùa Kỳ Quang tôi luôn trò chuyện với bé gái tội nghiệp này, những gì tôi dặn dò như: “Con yên tâm vào đó con sẽ được bình an, được sự yêu thương”. Tôi cảm nhận được qua ánh mắt của em bé một điều gì đó rất gần gũi”.

Sáng 25/11, chúng tôi tìm đến phòng số 7 khu chăm sóc trẻ em nằm trong khuôn viên chùa Kỳ Quang. Tại đây, chị Trần Thị Cúc (bảo mẫu phòng số 7) cho biết, bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đưa vào đêm 20/11 rất chịu ăn, chịu ngủ. “Hình như bé biết thân phận nên rất ngoan. Mới có vài ngày tuổi đã bị bỏ rơi ngoài đường thì còn gì bất hạnh hơn” – Chị Cúc chua xót.

Theo chị Cúc, ai cũng cần có một cái tên nên sau khi nhận bé gái, bảo mẫu này đã đặt tên là Trần Hồ Ngọc Như (lấy theo họ chị Cúc). Thông thường khoảng 1,5 giờ bé Như sẽ được cho bú. Nhìn bé gái mới hơn 10 ngày tuổi, mút bình sữa một cách say sưa, nhiều người không khỏi chạnh lòng thầm nghĩ, giá như đó là bầu sữa mẹ…

Về việc xin nhận con nuôi, chị Cúc cho biết, nếu người đến nhận con nuôi lo đầy đủ các thủ tục pháp lí thì sẽ được nhận nuôi bình thường.

Rời chùa Kỳ Quang, chúng tôi chỉ kịp gửi lại cho bé Ngọc Như 2 lon sữa, đủ để cho em dùng trong khoảng nửa tháng. Những ngày sau, hy vọng bé gái bất hạnh này sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng hơn khi mà người sinh ra em đã nỡ lòng cắt bỏ “giọt máu, khúc ruột” của chính mình.

Theo Dân Trí

Thực hiện: depweb

25/11/2012, 23:26