Bé gái không thể sống nếu thiếu… sữa

Chưa được phân loại

Căn bệnh của Holly được phát hiện khi bé được 2 tuổi với tên gọi bệnh Dự trữ glycogen (Glycogen Storage Disease). Đây là một loại bệnh rối loạn chỉ xảy ra với xác suất một trong ba triệu người. Căn bệnh  này khiến cơ thể bé không thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Điều đó có nghĩa là để có thể tồn tại, bé phải uống sữa thay cho thức ăn hoặc là sẽ bị bất tỉnh.

Bé Holly Lindley
Bé Holly Lindley

Mẹ của bé, chị Karen, năm nay 35 tuổi cho biết trong vòng 3 năm chị đã tốn khoảng 2000 bảng Anh (tương đương với hơn 3000 $) vào tiền sữa cho con. Chị nói: “Chúng tôi phải tự nhủ rằng tất cả là vì con. Sẽ dễ dàng hơn nếu con bé uống nước loại nước có đường khác nhưng con bé không thích”.

Việc Holly lớn lên mỗi ngày đồng nghĩa với việc lượng sữa cũng theo số tuổi của bé mà tăng lên. Hàng ngày, bố mẹ của Holly phải thay nhau thử máu để kiểm tra mức năng lượng của bé. Ngoài ra, giữa mỗi bữa ăn, Holly còn có thể điểm tâm bằng một vài thanh sô cô la.

Chị Karen chia sẻ: “Tôi chắc chắn rằng Holly là học sinh duy nhất chỉ có hai thanh sô cô la trong túi đựng đồ ăn trưa khi đến trường”.

Theo Dân trí

Thực hiện: depweb

12/11/2012, 08:18