Bé gái 3 tuổi suýt chết vì đồ nội thất nguy hiểm của IKEA

Sống

Bé gái gặp phải tai nạn kinh hoàng do bị ngăn kéo tủ rơi vào đầu. (Nguồn: Thesun.co.uk)

Theo The Sun, chị Kellie Curtis, 25 tuổi đến từ Long Eaton, Notts cho biết chiều 27/6, chị đã vào phòng ngủ và phát hiện con gái là Evie-Mai McKenzie bị đè dưới một chiếc tủ có ngăn kéo hiệu Malm của hãng IKEA. Cô bé nằm bất động và từ trên đầu máu chảy xuống ròng ròng. 
Bé Evie đã được đưa ngay đến Trung tâm Y tế Queen’s ở Nottingham và phải ở lại đó theo dõi một đêm, sau khi được các bác sỹ khâu tới 20 mũi để vá vết rách ở thái dương.
Chị Kellie đã lên tiếng kêu gọi hãng đồ nội thất Thụy Điển nổi tiếng dừng việc bán loại chiếc tủ ngăn kéo có chiều cao ngang thắt lưng mà chị đã mua hồi năm 2014 này. 
Bé gái gặp phải tai nạn kinh hoàng do bị ngăn kéo tủ rơi vào đầu. (Nguồn: Thesun.co.uk)

Các báo cáo cũng cho thấy đã có 3 em bé thiệt mạng vì lý do tai nạn tương tự như Evie trong vòng 2 năm trở lại đây.
Kellie cho biết IKEA có đính kèm hướng dẫn khuyên người dùng gắn chặt các ngăn kéo vào tường, nhưng chị đã không nhận ra rủi ro của việc ngăn kéo bị rơi. 
Chị chia sẻ: “Khi nghe thấy tiếng động lớn, tôi biết ngay chuyện gì có thể đã xảy ra. Khi tôi bước vào phòng, các ngăn kéo đã đè lên con gái tôi, và tôi thấy máu chảy ra bên mặt con. Con gái tôi co giật, hai mắt mở to​, tôi nghĩ là nó sắp chết đến nơi.” 
Chị cho biết cô bé hiện tại không có vẻ lo lắng lắm vì chuyện đã xảy ra, nhưng cũng không còn thích vào phòng ngủ nữa.
Vụ tai nạn của Evie xảy ra ít ngày sau khi IKEA thông báo thu hồi 10 triệu tủ ngăn kéo tương tự, sau hai vụ trẻ sơ sinh tử vong có liên quan đến vật dụng này. 

Theo các bài báo ở Mỹ, IKEA sẽ hoàn tiền toàn bộ hoặc ghi vào thẻ tín dụng cho khách hàng đã mua tủ ngăn kéo Malm của hãng.
Theo VietnamPlus

Thực hiện: depweb

29/06/2016, 11:21