Bé 2 tuổi đã biết đọc và sử dụng iPad

Chưa được phân loại

Cậu bé Sherwyn Sarabi, sống tại South Yorks, Anh được mọi người ca ngợi là một thiên tài. Em có thể đọc, sử dụng iPad và xác định tất cả các nước trên bản đồ thế giới khi mới… 2 tuổi.

Cô Amanda, 35 tuổi, mẹ của Sherwyn cho biết, con trai cô đã biết nói những từ đầu tiên khi chỉ mới 10 tháng tuổi. Hiện tại, cậu bé đã biết phân biệt tất cả các bộ phận trên cơ thể và chức năng chủ yếu của chúng. Những khả năng phi thường của Sherwyn đã khiến các bác sĩ và nhà tâm lý học trẻ em phải choáng váng.

Mỗi ngày khi đến nhà trẻ, Sherwyn vẫn thường dùng máy tính để tìm kiếm và theo dõi các chương trình yêu thích trên Youtube. Gia đình Sherwyn đã đưa cậu bé tới một vài nhà tâm lý học để kiểm tra tình trạng của cậu bé. Nhiều nhà tâm lý đều khẳng định rằng, Sherwyn thực sự là một thiên tài khi đã bộc lộ năng khiếu từ rất sớm.

 

Sherwyn Sarabi biết đọc, sử dụng iPad và xác định tất cả các nước trên bản đồ thế giới khi mới… 2 tuổi.

Cô Amanda nói: “Lúc đầu tôi chỉ nghĩ đó là một khả năng bình thường nhưng khi tới gặp bác sĩ, con trai tôi đã chỉ ra tên các nước khác nhau và phân biệt được tất cả. Bác sĩ rất ngạc nhiên, ông ấy chưa bao giờ nhìn thấy điều này trước đó. Sherwyn rất thích tìm tòi, gần đây nó đã đánh thức tôi dậy lúc 3 giờ sáng để nói với tôi về Isaac Newton và lực hấp dẫn”.

Để kiểm tra chính xác trí thông minh của Sherwyn Sarabi, các bác sĩ đã cho cậu bé thực hiện bài kiểm tra chỉ số IQ. Mặc dù mới chỉ 18 tháng tuổi nhưng cậu bé đã có thể nhận dạng các hình 2D và 3D một cách dễ dàng. Sherwyn còn có thể tìm ra núi lửa và chụp được hình ảnh các vì sao trên những tấm bản đồ địa lý.

Một phát ngôn viên cho Hiệp hội quốc gia vì năng khiếu trẻ em nói rằng, điều quan trọng với một đứa trẻ có tiềm năng là nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ đúng đắn trong con đường phát triển của chúng.

Theo MASK

Thực hiện: depweb

06/08/2012, 12:20