Bay bổng món dâu tây - Tạp chí Đẹp

Bay bổng món dâu tây

Ẩm Thực

Rổ dâu tây tươi mát, căng mọng không còn là món xa xỉ với bất kỳ gia đình nào. Tuy nhiên, để chế biến linh hoạt món trái cây nhiều dưỡng chất này đòi hỏi người nội trợ phải tháo vát và có óc sáng tạo. Dưới đây là những gợi ý một số món rất đơn giản từ dâu tươi. 
 
Dâu tươi ngon nhưng không dễ bảo quản, cần phải để ở nơi khô ráo, rửa từng quả nhẹ nhàng, không thể chà xát như những loại trái cây khác.

Chọn dâu chọn quả to, căng mọng đỏ, không lấy quả dập, xanh vì sẽ bị chua. Quả dập nên dùng dao cắt chỗ dập và làm sinh tố.
 

   
Dâu dầm xoài: Dâu ngâm nước đường và xoài cát thái miếng để tủ lạnh hoặc cho đá vào là một món rất hấp dẫn. Dâu xiên que: Xiên dâu thành chuỗi và cho vào tủ lạnh làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn.          

   
Sinh tố dâu: dâu xay cùng với sữa dùng chung với đá thành món uống ngon bổ dưỡng. Dâu trộn kem tươi: dâu bổ đôi trộn với kem tươi thành món tráng miệng hấp dẫn hoặc bất cứ khi nào tuỳ thích


Thực hiện: depweb

25/10/2005, 10:33