Bắt tay “nói” lên tính cách

Sống
Bắt tay yếu

Một cái bắt tay yếu thể hiện vẻ hơi bạc nhược của chủ nhân. Mức độ vững chắc của đôi tay sẽ cho người khác thấy những nét đặc trưng trong tính cách và nội tâm. Trong một cuộc phỏng vấn xin việc, nhà tuyển dụng sẽ sử dụng rất nhiều cách thức để nhận định ứng viên có phải người thích hợp với công việc. Cái bắt tay là một trong những ấn tượng khởi đầu. Dĩ nhiên, không một nhà tuyển dụng nào muốn một thuê nhân viên có vẻ yếu đuối bạc nhược.


Bắt tay mạnh như kìm kẹp

Nên đánh giá như thế nào về một cái bắt tay đầy sức mạnh? Thực tế, bắt tay dùng nhiều lực không hề có nghĩa người bắt tay mạnh mẽ. Khi ai đó thực hiện hành động này quá lâu hay quá mạnh, nó thường gợi cho người được bắt tay những xúc cảm và ý nghĩ theo thiên hướng tiêu cực. Nó cho thấy người bắt tay có vẻ muốn thể hiện mình thái quá, hoặc muốn tạo ra không khí có vẻ đối đầu.

Bắt tay mạnh vừa phải

Cái bắt tay chặt, nhanh gọn và mạnh vừa phải thể hiện sự tự tin và đáng tin cậy của người bắt tay. Nhất là đối với phụ nữ, sự nhạy cảm cho phép họ cảm nhận khá rõ ràng tâm trạng qua việc bắt tay. Trong khi bắt tay yếu ớt, qua loa, hay bắt tay quá chặt đều mất điểm, lực tay vừa phải, cùng bàn tay khô và ấm là dấu hiệu tốt cho việc tiến tới một mối quan hệ thuận lợi.

Chỉnh sửa

Với sức mạnh “nói” lên rất nhiều điều về tính cách, bắt tay có tầm quan trọng không thể phủ nhận. Nhưng không  nhiều người biết cách bắt tay một cách ấn tượng. Bắt tay, rõ ràng, là một nghệ thuật cần phải học.

Vì thế, bạn hãy thực hành việc bắt tay bất cứ khi nào có thể. Bạn đừng ngại chìa tay ra trước, đó là biểu hiện của sự tự tin. Bạn nên nhờ bạn bè nhận xét để có thể thay đổi một cách phù hợp.

Đặc biệt, khi bạn là một ứng viên cho công việc mới, bạn hãy gạt bỏ mọi lo lắng. Việc cần làm là đẩy vai ra sau một cách tự nhiên, bước tới trước mặt nhà tuyển dụng một cách bình tĩnh nhất có thể, mỉm cười và cuối cùng đưa tay thẳng ra phía trước để bắt tay thật tự tin. Nếu làm được như thế, bạn đã thành công một nửa.

Bài: Hiền Hiền (theo Askmen)
Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

29/11/2010, 15:51