“Bắt hồn” chàng với mũ

MIX & MATCH
Mũ nồi

Tinh nghịch, gọn ghẽ, vừa có chút nam tính kiểu tomboy, vừa thanh lịch kiểu Audrey Hepburn – là ấn tượng mà những chiếc mũ nồi đen mang lại. Mũ nồi có một sự ăn ý tuyệt vời cùng váy hoặc áo choàng dài dáng váy với những chất liệu tương đồng như dạ, lông, da lộn… Trong ảnh là một kiểu kết hợp độc đáo giữa maxi trắng và áo top hai vạt độc đáo màu xám.

Mũ len trùm đầu

Kiểu mũ này thích hợp với những thiếu nữ trẻ. Kiểu dáng đặc biệt của nó đôi khi nhìn hơi già nếu bạn không biết chọn đúng màu sắc và kiểu dáng. Ví dụ như chiếc mũ len màu xám này. Nếu chỉ đứng riêng một mình, rất ít cô gái dám đội nó. Song câu chuyện sẽ khác nếu bạn có một mái tóc dài màu sáng và một bộ đầm, áo khoác, khăn choàng sành điệu như thế này.

Mũ cao bồi

Chiếc mũ kiểu cao bồi thích hợp đi với một đôi bốt da cao cổ, một chiếc đầm dài ngang đầu gối có tông màu thích hợp. Và đặc biệt, nếu sử dụng kiểu mũ này, bạn nên thả những lọn tóc dài bồng bềnh dưới vành mũ rộng để tăng thêm nét cá tính.

Mũ quả dưa

Mũ quả dưa là một sản phẩm của trào lưu tomboy chính hiệu, đã được làm mềm hóa phần nào. Chiếc mũ đen nhỏ nhắn này thích hợp nhất với phong cách cổ điển nhưng nhìn chung, nó có thể kết hợp với khá nhiều kiểu trang phục khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể kết hợp mũ quả dưa với áo khoác dạ và đầm ngắn, đi tất tông màu tối. Nếu không, sơ mi và blazer hoặc áo phông và quần jeans… cũng là những lựa chọn không tồi chút nào.

Mũ rộng vành

Một chiếc mũ rộng vành mềm là biểu tượng của nữ tính. Ở đây, mũ rộng vành mềm màu nâu có thể kết hợp với trang phục có tông màu đỏ. Song nếu muốn an toàn hơn, hãy kết hợp mũ rộng vành với kiểu trang phục cũng mang đậm chất nữ tính, đó là váy dài.

Mũ phớt

Chiếc mũ phớt màu xám khiến bạn trông cá tính và mạnh mẽ. Bởi vậy, hãy kết hợp mũ phớt với quần âu, áo sơ mi hoặc thêm một chiếc blazer. Lưu ý: mũ phớt không thích hợp với những chiếc váy hồng yểu điệu hay những phục trang ngọt ngào, kiểu cách quá.

Minh Minh (Theo RF)

Thực hiện: depweb

22/08/2011, 09:57