Bắt chước ca sĩ Phương Vy Idol làm nước sâm hầm bí đao giải nhiệt mùa hè

Sống

Phương Vy chia sẻ thêm, sâm hầm bí đao là loại nước uống phổ biến ở Sài Gòn vào mùa hè. Loại nước này thường được chế biến sẵn và bán rất nhiều ngoài vỉa hè cũng như ở các cửa hàng, nhưng chất lượng khó đảm bảo. Loại nước chế biến sẵn thường quá ngọt, chưa kể, để đỡ mất thời gian có những cơ sở còn pha bằng hóa chất chứ không phải từ nguyên liệu tự nhiên. Vì thế Phương Vy thường tự làm để đảm bảo an toàn cho gia đình.

unnamed-1
Sâm hầm bí đao, nước uống thanh nhiệt rất tốt cho mùa hè

Dưới đây là công thức chế biến nước sâm hầm bí đao của Phương Vy:

Nguyên liệu:

Bí đao: 1,5kg, cắt khoanh
La hán: 1 quả, cắt làm 4
Thục địa: 20gram, cắt nhỏ
Lá dứa: 1 nắm nhỏ
Mía lau: 100gram, chẻ nhỏ

(La hán, thục địa mua ở các cửa hàng thuốc bắc.)

Chế biến:

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi (trừ lá dứa) cùng 3 lít nước lọc, bật bếp đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, hầm khoảng 1 tiếng rồi cho lá dứa và 100gram đường vào, đun thêm khoảng 5 phút. Tắt bếp, lọc lấy nước cốt để nguội, sau đó rót vào chai, trữ trong tủ lạnh dùng dần trong khoảng 2-3 ngày. Nước sâm bí đao tự chế biến có vị thanh mát và không quá ngọt, uống ngon hơn nếu bạn cho thêm vài viên đá vào ly nước.

Video hướng dẫn chế biến nước sâm hầm bí đao của ca sĩ Phương Vy:

Thực hiện: depweb

05/06/2017, 17:47