Bắt bài chàng “thèm phở” - Tạp chí Đẹp

Bắt bài chàng “thèm phở”

Sống

Có trăm ngàn lý do để đàn ông ngoại tình, không hòa hợp trong chuyện gối chăn với vợ, không đồng điệu trong cách suy nghĩ cùng bạn đời, bị cám dỗ bởi sắc đẹp, “tình cũ không rủ cũng tới”,… Đôi khi cũng chẳng có lý do gì, chỉ đơn giản là đàn ông luôn tiềm ẩn “gen” ngoại tình! Có những anh chồng rất dở “chùi mép” sau khi đã “ăn vụng” nhưng cũng có những quý ông cực kỳ giỏi che đậy sau khi ra ngoài “ăn phở”. Nhưng dù vụng về hay tinh ranh đến đâu, các chàng cũng không thể qua mắt được các nàng bởi ngoại tình đều có tâm lý và những biểu hiện rất chung. Những cô vợ chỉ cần chịu khó quan sát một chút đã có thể “bắt bài” được chồng.

Xoay 1800

Nếu một khoảng thời gian nào đó bỗng dưng bạn liên tiếp nhận được thật nhiều quà mặc dù trước đó, anh chưa bao giờ tự nguyện bỏ vài ngàn để mua một cành hoa hồng tặng bạn thì lúc này hãy đặt ngay dấu chấm hỏi. Đó là biểu hiện đầu tiên của hành vi ngoại tình, bởi người có lỗi thường cảm thấy ray rứt và hối lỗi. Và chàng nghĩ rằng quà cáp sẽ giúp cho tội lỗi của mình được “núp bóng”. Không chỉ vậy, anh còn tỏ ra quan tâm đến vợ nhiều hơn, nhưng đó chỉ là giai đoạn đầu của ngoại tình thôi. Sau khi “tuyến bên kia” đã hút lấy anh thì anh cũng sẽ chẳng còn thời gian, tâm trí để làm những điều đó và cũng không muốn phải che đậy nữa.

Kiếm cớ “chuồn” khỏi nhà

Nhiều chàng cố tình gây sự để có cớ chuồn khỏi nhà

Anh liên tục đưa ra những lý do rất kỳ quặc để tranh cãi, thậm chí ghen ngược, đánh đập bạn. Bạn hãy tin rằng anh đang cố tình tạo ta những cơn bão tố trong gia đình để kiếm cớ “chuồn” khỏi nhà để đến ngay với cô nhân tình bé nhỏ kia.

Rào đón viễn cảnh

Không ai đang yên ấm hạnh phúc lại nói đến sự chia rẽ. Nếu một ngày, bỗng nhiên chàng nói bóng gió về viễn cảnh chia tay, đại loại như “ Em vẫn là người phụ nữ anh yêu nhất cho dù không còn sống bên nhau”, gay cấn hơn “Không sống với nhau được nữa thì chia tay”, thì lúc đó, bạn nên biết rằng chàng đang rào đón cho cuộc hôn nhân của hai người.

Giữ kẽ với vợ

Vợ chồng chung sống lâu ngày thường không giữ ý tứ kể cả đến chuyện thay đồ, tắm gội… nên một ngày nào đó, nếu anh bắt đầu khóa cửa phòng khi bạn đi loanh quanh gần đó nghĩa là anh ấy đang cố tình tạo khoảng cách để tránh thân mật với bạn.

Yêu đời lạ thường


Bỗng nhiên anh trở nên vui vẻ, yêu đời, lãng mạn hơn. Nếu trước đây anh chỉ dấm dúi vào chương trình thời sự hay những trận bóng đá thâu đêm thì giờ đây anh lại thích nghe nhạc, thậm chí còn nghêu ngao hát theo những tình khúc mượt mà ấy.

Cảm giác bất an

Thỉnh thoảng, bạn thấy anh như người mất hồn, thơ thẩn, đó là vì anh đang dành tâm trí của mình cho người kia. Thậm chí, anh hay giật mình thức giấc, đó là cảm giác bất an khi chàng không biết mình đang ngủ trên giường cùng vợ hay cùng cô người yêu.

Không mặn mà với nụ hôn

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì cả phái mạnh lẫn phái yếu đều coi nụ hôn là cách thể hiện tình yêu giàu cảm xúc hơn cả sex. Do đó, bạn có thể dùng nụ hôn để làm thuốc thử chàng đấy. Nếu thấy anh không mặn mà hôn vợ như trước đây ngay cả khi đang lâm trận thì bạn nên cảnh giác. Coi chừng chàng đang tơ tưởng đến “bát phở” nóng hổi bên ngoài.

Lười “chiến đấu”

Trước kia, anh thường quan tâm đến cảm xúc và khoái cảm của vợ thì giờ anh chỉ cần thỏa mãn bản thân mà thôi. Thậm chí, nếu trước đây chàng thường vồ vập lấy bạn bất cứ nơi đâu khi chỉ có hai người nhưng gần đây, chàng trở nên lười “lâm trận” kể cả khi bạn sex trước mặt chàng. Anh thường kiếm cớ mệt mỏi để thoái thác “nghĩa vụ” với vợ. Đó là dấu hiệu đáng ngờ ở chàng.

Bất ly thân với di động

Di động là vật đáng ngờ tố cáo chàng ngoại tình

Thường xuyên kè kè chiếc điện thoại bên mình, thậm chí mang điện thoại vào cả phòng tắm; tắt điện thoại ngay lập tức mà không hề có lý do hoặc bất ngờ chuyển chế độ báo rung khi có cuộc gọi đến…, đó là những dấu hiệu đáng ngờ ở chàng mà cần cảnh giác.

Làm điệu bất thường

Chàng bỗng dưng chăm chút đến vẻ ngoài nhiều hơn. Trước đây, chàng sống xuề xòa nhưng hôm nay lại thích xịt chút nước hoa, thích đánh đôi giày bóng loáng, quần áo phẳng phiu, đầu tóc láng mượt. Và trước đây, một tháng chàng mới rửa xe một lần nhưng bây giờ lại thường xuyên. Đó là dấu hiệu chàng đang muốn “giựt le” với cô bồ nhí của mình đấy.

Tuy nhiên, đó chỉ là những diễn biến tâm lý chung ở một người đàn ông ngoại tình. Bạn cần có bằng chứng cụ thể chứ không nên dựa vào một trong những dấu hiệu trên để kết tội chàng kẻo mất hạnh phúc gia đình.

Theo Young

Thực hiện: depweb

13/09/2012, 17:23