Báo Malaysia ngả mũ trước nhà vô địch Việt Nam - Tạp chí Đẹp

Báo Malaysia ngả mũ trước nhà vô địch Việt Nam

Gentlemen by Đẹp

Trận hòa 2-2 trước Việt Nam tại Bukit Jalil khiến Malaysia buộc phải đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn thắng. “Nhưng trong trận chung kết lượt về, Malaysia bị choáng bởi bàn thắng của Anh Đức ngay phút thứ 6. Họ cố gắng cải thiện tình hình nhưng lại trượt dài khi không thể tìm được bàn gỡ hòa”.

Một bài viết khác của trang Berita Harian, tác giả nói: “Malaysia không đủ sức cạnh tranh với ĐT Việt Nam. Các cầu thủ đã làm hết sức có thể, nhưng đội bóng lọt vào Top 100 thế giới đã chứng minh tại sao họ xứng đáng với danh hiệu nhà vô địch Đông Nam Á vào lúc này”, một bài viết khác trên Berita Harian nhận định.

bao-quoc-te
Trang Berita Harian hết lời ca ngợi chiến thắng của ĐT Việt Nam

Trang New Straits Times đưa 2 bài viết sau trận đấu. Ngoài các tình huống đáng chú ý trong bài viết có tiêu đề: “Rồng vàng đánh bật hổ Malaysia để lên ngôi vô địch giải đấu”, họ cũng trích dẫn phát biểu của HLV Tan Cheng Hoe như một sự an ủi cho Malaysia. “Một hành trình đáng kinh ngạc, Malaysia”. Tác giả Ooi Kin Fai viết: “Những con rồng vàng đã giành chức vô địch lần thứ 2 trong lịch sử khi thắng chung cuộc 3-2 trước Malaysia. Quyết định sai lầm trong trận lượt về của HLV Tan Cheng Hoe đã khiến Malaysia thua Việt Nam ở trận chung kết lượt về. Dẫu sao, ông và các học trò vẫn có quyền ngẩng cao đầu khi đã đi đến trận đấu cuối cùng của giải đấu”.

Thực hiện: depweb

16/12/2018, 08:30