“Báo đen” gợi cảm trong BST Versace Atelier Thu Đông 2013

Thời Trang

Cảm hứng chủ đạo của BST lần này là sự tương phản của thập niên 30s dưới góc nhìn của thế kỉ 2. “Đó là giây phút của sự chính xác, hoàn hảo và là thành quả của nhiều người” – NTK Donatella Versace chia sẻ sau buổi trình diễn.

Quả thực, 31 mẫu thiết kế thuộc BST Versace Atelier là kết quả của đội ngũ thợ lành nghề của Versace. Những mẫu thiết kế váy bó wiggle dress gợi cảm được biến tấu lạ mắt với chi tiết mô phỏng khóa kéo được làm từ chất liệu trang sức lấp lánh. Bên cạnh đó, dấu ấn nam tính được thể hiện qua kiểu dáng quần bó mặc kèm áo blazer bó giúp khoe trọn đường cong của cơ thể.

Dấu ấn cổ điển cũng thể hiện qua thiết kế áo trench coat được biến tấu sinh động trên nền chất liệu chồn dệt kim, vải tuyn (Tulle) xé và ren đính kim sa lấp lánh. Sự nữ tính được truyền tải theo xu hướng tăng dần đều càng về cuối BST với sự hiện diện của kiểu dáng áo cropped top mặc cùng chân váy dài trùm chân, váy quây cá tính với đường cắt táo bạo hay váy liền dài xẻ cao một bên.

Điểm nhấn nổi bật xuyên suốt BST Versace Atelier Thu Đông 2013-14 được thể hiện qua thiết kế áo lót corset mặc trong đầy ấn tượng được may từ chất liệu vải ren và tuyn gợi cảm. Phải chăng đây chính là cách NTK Donatella Versace muốn cổ xúy cho trào lưu ăn mặc “nửa kín nửa hở”?

Độ tinh xảo trong những mẫu thiết kế thuộc BST Versace Atelier Thu Đông 2013-14 không thể hiện qua cách tiết chế những chất liệu vải cầu kỳ mà thay vào đó là kỹ thuật xử lý những chất liệu bình dân như kim loại, da lộn theo phong cách hoàn toàn khác biệt. Đây là nét khác biệt căn bản giữa dòng thời trang xa xỉ của Versace và nhiều nhà mốt khác.

Phụ kiện của BST Versace Atelier Thu Đông 2013-14 không chỉ dừng lại ở những thiết kế giày sandals mà còn là đai lưng với họa tiết Medusa trang trí, hoa tai nạm kim cương và vòng cổ dạng dây xích to bản đầy ấn tượng.

Kết thúc BST, “báo đen” Naomi Campbell tiếp tục được lựa chọn để sải bước trên sàn diễn trong thiết kế áo bơi liền mảnh mặc cùng kiểu dáng áo khoác đính đá trang sức lấp lánh. Đây có thể là cách truyền tải thông điệp của NTK Donatella rằng những thiết kế đơn giản nhất hoàn toàn có thể là Couture.

Hãy cùng Đẹp Online ngắm trọn vẹn BST Versace Atelier Thu Đông 2013 và tìm cho mình những cảm hứng mới mẻ.


Bài: Thanhhuysing

 Ảnh: GoRunway.com


 

Thực hiện: depweb

07/07/2013, 06:36