Bánh xèo đà điểu - Tạp chí Đẹp

Bánh xèo đà điểu

Ẩm Thực

Chuẩn bị:

Trứng đà điểu, bột bánh xèo, thịt đà điểu, tôm, mực, giá, gia vị, tiêu, mắm, rau sống, dấm, chanh, ớt, tỏi.
 
Thực hiện:

Bột bánh xèo pha với nước sôi để nguội, đánh với 1 quả trứng đà điểu(có thể thay bằng trứng gà, 1 quả trứng đà điểu nặng khoảng 1kg).

Thịt đà điểu thái nhuyễn xào sơ, mực, tôm lột vỏ đảo sơ qua lửa.

Cho chảo dầu thật nóng rồi tráng một làn bột mỏng lên chảo. Sau đó lần lượt cho thịt, tôm, mực giá vào giữa.

Đậy nắp khoảng 40 giây để thịt, mực kịp chín, mở chảo và dùng sủi lật bánh xèo úp thành hình bán nguyệt, để lửa lớn khoảng 20 giây nữa là được.
 
Món này dùng nóng với rau sống và nước mắm pha. Có thể ăn rau cải xanh sống thay cho xà lách.

Mách bạn:

Món ăn dân dã phù hợp với các buổi gặp mặt bạn bè, gia đình. Dễ làm, dễ ăn lại bổ và mát.

Calories: 450
Độ béo rất thấp
Protein: cao
Cholesterol: thấp
Vitamins A, E, C./.
 Chất khoáng: Sắt, lipid…

Thực hiện: depweb

08/08/2005, 17:16