Để có món bánh tai yến ngon như ý, mời bạn tham khảo cách làm này nhé.
Thực hiện:
– Trộn bột gạo, bột nếp và các nguyên liệu vào một cái âu trộn đều, để 20 phút cho bột nghỉ.
– Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng (không quá nóng) múc 1 muỗng bột đổ vào chảo, bột từ từ nổi lên và chín vàng. Trong khi chiên bạn nhớ dùng đũa hất nhẹ dầu lên mặt bánh để bánh chín và có hình chân rễ tre nhé. Bánh chín vàng bạn gắp bánh ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu. Cứ thế bạn lần lượt chiên tiếp phần bột còn lại tới khi hết.
Chiếc bánh tuy khá đơn sơ nhưng vị béo ngọt, thơm thơm và lớp viền giòn tan, phần bánh bên trong vừa dai vừa mềm sẽ rất tuyệt đấy.
Chúc các bạn thành công.
Từ nguyên liệu làm bánh tai yến như trên, chúng ta tính được giá trị dinh dưỡng của bánh tai yến như sau: khoảng 965kcal, 225g glucid, 7,2g protid, 0,5g lipid.
Như vậy năng lượng được cung cấp chủ yếu là từ glucid, năng lượng cung cấp từ protid và lipid chỉ có rất ít. Vậy nếu ta ăn bánh tai yến thì nên kết hợp với món ăn cung cấp chất đạm, rau xanh và hoa quả chín thì mới đảm bảo nhu cầu về 4 nhóm thực phẩm trong bữa ăn. Bánh tai yến, gần như là một món ăn nhanh, những người có nguy cơ thừa cân, béo phì, tiểu đường… không nên ăn vì nhiều chất đường bột, dầu mỡ, protid.
Bài và ảnh: Lâm Anh Đào