Nguyên liệu:
185g bột mì
1 thìa cà phê bột nở
½ thìa cà phê muối
113g bơ nhạt
6 thìa cà phê đường nâu
6 thìa cà phê đường kính
1 thìa cà phê vani
1 quả trứng
Một ít sôcôla chip ( hoặc sôcôla bẻ vụn)
Cách làm:
– Trộn bột mì, bột nở và muối trong một tô lớn, để riêng.
– Trứng đập trộn với vani, để riêng.
– Trong tô to, trộn đều bơ với đường nâu, đường kính, rồi thêm vào hỗn hợp trứng trước đó. Tiếp tục trộn tiếp với hỗn hợp bột ở bước 1.Cuối cùng thêm sôcôla chip hoặc vụn sôcôla.
– Đổ hỗn hợp ra tấm nilong mỏng, dàn phẳng rồi bọc lại. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
– Sau đó chia thành 12 phần bằng nhau.
– Nặn thành từng phần tròn và đặt lên khay.
– Bật lò nướng trước ở 325 độ, và nướng bánh khoảng 20 phút cho chín vàng.
– Để 2-3 phút cho bánh đỡ nóng, Có thể cất bánh vào hộp hoặc túi kín.
Đi chợ giùm bạn: Bột mỳ: 22 000 đồng/kg Đường: 20 000 đồng/kg Bơ nhạt : 66 000 đồng/ 250g |
Ngọc Linh